เปิดตัว OPPO A75 และ A75s มือถือเซลฟี่ A.I. โฉมใหม่ ครบเครื่องด้วยกล้องหน้า 20 ล้าน RAM 4GB บนดีไซน์จอเต็มพื้นที่ขนาด 6 นิ้ว เคาะราคาเริ่ม 12,000 บาท
แม้จะเข้าสู่ช่วงปีใหม่เข้าไปทุกขณะ แต่สำหรับแบรนด์ OPPO ยังคงรุกตลาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ซึ่งล่าสุดนี้ก็ได้ทำการเปิดตัว OPPO A75 และ A75s สองสมาร์ทโฟนเซลฟี่โฉมใหม่ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี A.I. Beauty เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว



สำหรับ OPPO A75 และ A75s มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอเต็มพื้นที่แบบ Full Screen ขนาด 6 นิ้ว คล้ายกับที่ใช้อยู่บน OPPO F5 Series โดยภายในมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Mediatek Helio P23 และชูจุดเด่นด้านกล้องถ่ายภาพความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี A.I. Beauty ซึ่งเป็นการนำปัญญาประดิษฐ์ (A.I.) มาวิเคราะห์รูปแบบโครงหน้าของตัวแบบ เพื่อทำการปรับแต่งให้มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ แต่จะจุดที่แตกต่างกันของทั้งสองรุ่นนี้คือ OPPO A75 มาพร้อมกับหน่วยความจำภายในขนาด 32GB ส่วน OPPO A75s มาพร้อมกับหน่วยความจำภายในมากกว่าที่ขนาด 64GB โดย OPPO A75 และ A75s มาพร้อมกับคุณสมบัติดังต่อไปนี้
- ตัวเครื่องมีขนาด 165.5x76x7.5 มม. น้ำหนักรวม 152 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 2160x1080 พิกเซล (Full HD+)
- ชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek MT6763T Helio P23 แบบ Octa-Core Processor ความเร็วในการประมวลผล 2.5GHz
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB (รุ่น A75) หรือ 64GB (รุ่น A75s)
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี A.I. Beauty
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง
- ระบบสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อกตัวเครื่อง
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi Dual Band, Bluetooth 4.2 และ OTG
- รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4GLTE
- แบตเตอรี่ความจุ 3200mAh
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ครอบทับด้วย ColorOS
สำหรับ OPPO A75 และ A75s จะวางจำหน่ายในประเทศไต้หวันเป็นที่แรก ในราคา 10,990 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 12,000 บาท สำหรับรุ่น A75 ส่วนในรุ่น A75s เปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่ 11,990 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 13,100 บาท โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกัน ได้แก่ สีทอง และสีดำ ซึ่งยังไม่มีข้อมูลว่า จะมีการนำเข้าไปวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศอื่นด้วยหรือไม่
ที่มา : GSMArena
วันที่ : 26/12/2560





