หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 30/10/2561

OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า

 

เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่ายได้เริ่มเข้าไปจับมือกับแบรนด์ผู้ผลิตชิปเพื่อทดสอบโมเด็มรูปแบบใหม่ที่รองรับสัญญาณ 5G โดยล่าสุดก็เป็นทางฝั่งของแบรนด์สมาร์ทโฟนยอดนิยมอย่าง OPPO ที่ประสบความสำเร็จในด้านการทดสอบเครือข่าย 5G แล้ว

 

เมื่อไม่นานมานี้ Brain Shen รองประธานฝ่าย Global ของ OPPO ได้ประกาศผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีนขนาดใหญ่อย่าง Weibo ว่า ทาง OPPO ได้ประสบความสำเร็จในการสร้าง และทดสอบสมาร์ทโฟนเครื่องต้นแบบที่สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตบนสัญญาณ 5G ในห้องแล็ปของ OPPO ประเทศจีน ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสมาร์ทโฟนเครื่องต้นแบบที่ OPPO นำมาทดสอบนั้น ยึดพื้นฐานการดีไซน์มาจากรุ่น OPPO R15 แต่ภายในมีการปรับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์, บอร์ด, ตัวรับคลื่นความถี่วิทยุ (RF Module), ระบบ RFFE และตัวรับสัญญาณ แบบใหม่ยกชุดเพื่อให้ใช้งานร่วมกับเครือข่าย 5G ได้ ซึ่งหากสังเกตจากภาพด้านต้นจะเห็นว่ามีโลโก 5G ปรากฏให้เห็นบริเวณมุมขวาบนแบบชัดเจน

สำหรับ OPPO ถือเป็นแบรนด์ที่ตั้งเป้าที่จะเป็นเจ้าแรกในการส่งสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เข้าสู่ท้องตลาดในช่วงปีหน้า ซึ่งทาง OPPO ได้มีการเข้าไปจับมือร่วมกับพาร์ทเนอร์รายต่างๆ เพื่อพัฒนามือถือ 5G นอกจากนี้ ทาง OPPO ยังได้จัดตั้งศูนย์วิจัยที่เน้นไปในด้านการพัฒนา 5G โดยเฉพาะที่ประเทศจีน, ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกับกับมหาวิทยาลัย New York และมหาวิทยาลับวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีให้กรุงปักกิ่ง เพื่อทดสอบเทคโนโลยี 5G โดยเฉพาะ แต่มือถือ 5G รุ่นแรกของ OPPO จะเป็นรุ่นใด และจะวางขายในช่วงเวลาไหน อีกไม่นานเราก็จะได้ทราบกันแล้วครับ

 

ที่มา : Android Headlines

 


วันที่ : 30/10/2561