หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 31/7/2563

OnePlus ราคาประหยัดรุ่นใหม่เริ่มพัฒนาแล้ว มาพร้อมชิป Snapdragon 690 และรองรับ 5G คาดราคาต่ำกว่า 11,600 บาท

 

หลังจากที่ OnePlus ได้ทำการเปิดตัว OnePlus Nord สมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าด้านสเปก และราคาวางจำหน่ายที่เข้าถึงได้ง่าย ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าในเร็วๆ นี้ OnePlus อาจส่งมือถือราคาประหยัดลุยตลาดให้เห็นกันอีกหนึ่งรุ่น หลังมีการค้นพบเบาะแสเป็นที่เรียบร้อย

 

XDA-Developers แหล่งรวมนักพัฒนารายใหญ่ ได้ค้นพบเบาะแสของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของค่าย OnePlus จากโค้ดบางส่วนของระบบปฏิบัติการ OxygenOS 10.5 ที่เพิ่งถูกปล่อยให้กับ OnePlus Nord โดย XDA-Developers ค้นพบโค้ดเนม OnePlus ปริศนาว่า Billie และยังมีคำบอกใบ้ว่า isSM6350Products ซึ่งเป็นชื่อของชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Qualcomm Snapdragon 690 ตัวใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไป

สำหรับ Snapdragon 690 เป็นชิปเซ็ตรุ่นแรกในซีรีส์ 6-Series ที่มาพร้อมกับความสามารถด้านการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G ใช้สถาปัตยกรรมการผลิตระดับ 8 นาโนเมตร พร้อม GPU แบบ Adreno 619L โดยในเบื้องต้นคาดการณ์ว่า OnePlus โค้ดเนม Billie จะมีราคาวางจำหน่ายที่ต่ำกว่า OnePlus Nord ที่เปิดราคาขายในอินเดียที่ 27,999 รูปี หรือประมาณ 11,700 บาท ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า OnePlus รุ่นดังกล่าวจะใช้ชื่อวางจำหน่ายจริงว่าอะไร และจะมีคุณสมบัติใดที่น่าสนใจบ้าง

 

ที่มา : XDA-Developers

 


วันที่ : 31/7/2563

Tags :