หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/4/2563

OnePlus 8 Series: Lead with Speed สมาร์ตโฟนเรือธงสุดพรีเมียมชูโรงด้วยหน้าจอ 120Hz Fluid Display พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็วไร้สาย Fast Wireless Charging

 

วันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2563 - OnePlus แบรนด์สมาร์ตโฟนเรือธงชั้นนำของโลก ได้เปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงสุดพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง OnePlus 8 Series ซึ่งสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นนี้ประกอบไปด้วย OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมมอบประสบการณ์เร็วแรงและลื่นไหลแก่ผู้ใช้งานอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยในครั้งนี้ OnePlus ได้ต่อยอดความสามารถของเทคโนโลยีที่เป็นจุดขายในรุ่นก่อนอย่างค่าหน้าจอรีเฟรชเรทที่สูงขึ้นเป็น 120Hz ซึ่งถือว่ายกมาตรฐานหน้าจอสมาร์ตโฟนที่สูงที่สุดในอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟนเรือธง

OnePlus 8 Series คือสมาร์ตโฟนเรือธงที่สวยงาม และทรงพลังที่สุดเท่าที่เราเคยสร้างมา” Pete Lau ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร OnePlus “ซึ่งจะมอบประสบการณ์การรับชมที่น่าประทับใจอันเหลือเชื่อ กับการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้วยค่าหน้าจอ 120Hz ของ OnePlus 8 Pro พร้อมกับการออกแบบที่สวยงามบางเบา และรูปทรงที่จับถนัดมือของ OnePlus 8 ทั้ง 2 รุ่น พร้อมที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมียมที่ไม่เคยมีมาก่อน”

ตั้งแต่ก่อตั้ง OnePlus ในปี พ.ศ. 2556 บริษัทได้ผลิตสมาร์ตโฟนเรือธง ที่มอบประสบการณ์การใช้งานของระบบปฏิบัติการ Android ที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้งาน ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่นล่าสุดที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลัง รวมทั้งการออกแบบที่โดดเด่น และหน้าจอที่ลื่นไหลสีสันสวยงาม OnePlus มีจุดมุ่งหมายเพื่อผลักดันให้ผู้งานสมาร์ตโฟนทั่วโลก มีประสบการณ์ของโลกยุคดิจิตอลด้วยสมาร์ตโฟนเรือธงสุดพรีเมียม

OnePlus 8 Pro

เป็นสมาร์ตโฟนเรือธงสุดพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดของ OnePlus ด้วยหน้าจอ AMOLED ที่มีอัตราหน้าจอค่ารีเฟรชเรท 120Hz กับขุมพลังชิปเซ็ทรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Qualcomm Snapdragon 865 ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีสุดล้ำ ด้วยประสบการณ์การใช้งานสมาร์ตโฟนเรือธงที่ดีที่สุด

 

หน้าจอ 120Hz  Fluid Display กับความสวยงามที่ไม่มีสิ้นสุด

OnePlus 8 Pro ภูมิใจนำเสนอกับหน้าจอแสดงผล QHD+ Fluid ขนาด 6.78 นิ้ว ที่ทันสมัยที่สุดในอุตสาหกรรมด้วยอัตราค่ารีเฟรชเรทที่ลื่นไหล 120Hz ที่มีความแม่นยำของสีที่น่าทึ่ง พร้อมความสว่างสูงสุด 1,300 nits ที่ได้รับคะแนนหน้าจอแสดงผลระดับ A+ จากการจัดอันดับของ DisplayMate สถาบันตรวจสอบการแสดงผลระดับมืออาชีพ โดยที่ได้รับมาตรฐานดีเยี่ยมจากการทดสอบกว่า 13 รายการ มากกว่าสมาร์ตโฟนแบรนด์อื่น

ด้วยอัตราหน้าจอค่ารีเฟรชเรท 120 ภาพต่อวินาที ซึ่งจะทำให้ทุก ๆ การเคลื่อนไหวของภาพหรือการเล่นวิดีโอ แสดงผลของภาพออกมาได้อย่างลื่นไหล รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบที่ไม่เหมือนใครของ OnePlus ที่มีการปรับปรุงพัฒนามากกว่า 280 รายการสำหรับหน้าจอแสดงผล เพื่อให้ทุกการสัมผัสบนหน้าจอ ได้อย่างแม่นยำและตอบสนองเร็วมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการประมวลภาพการเคลื่อนไหวขั้นสูงสุด (MEMC) ทำให้คุณสามารถดูวิดีโอได้ที่อัตราเฟรมเรทที่สูงถึง 120fps อีกทั้งยังทำให้วิดีโอที่เบลอเพิ่มความคมชัดมากยิ่งขึ้น

 

ประสิทธิภาพทรงพลัง

OnePlus 8 Pro ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ทขุมพลังอย่าง Qualcomm® Snapdragon™ 865 5G พร้อมทั้งยังมี Wi-Fi 6 ที่จะทำให้การเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบไร้สายความเร็วขั้นสูงสุดระดับเดสก์ท็อป ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมด้วยกราฟฟิกที่สมจริง รวมถึงประสบการณ์อันน่าเหลือเชื่อของ AI ที่ใช้งานได้ง่ายดาย นอกจากนั้น OnePlus 8 Pro ยังมี RAM ที่เร็วแรง พร้อมกับลำโพงคู่แบบสเตอริโอ ไม่ว่าการทำงานของสมาร์ตโฟนหนักแค่ไหนก็เอาอยู่

OnePlus 8 Pro มากับหน่วยความจำภายใน LPDDR5 RAM สูงสุดถึง 12GB สำหรับความเร็วที่เพิ่มขึ้นถึง 30% และประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น 20% พร้อมด้วยระบบลำโพงอย่าง Dolby Atmos® ซึ่งจะมอบประสบการณ์เสียงที่ดื่มด่ำผ่านชุดลำโพงคู่แบบสเตอริโอ อีกทั้งยังมีการพัฒนาระบบการสั่นสะเทือนของเครื่องรูปแบบใหม่ ทำให้สมจริงมากยิ่งขึ้น

 

จัดเต็มครบชุดกับกล้องถ่ายภาพ

ความละเอียดเลนส์หลักคมชัด 48MP บนเซ็นเซอร์ของ Sony ทั้งเลนส์ ultra-wide angle ที่มีความละเอียดคมชัดถึง 48MP พร้อมมุมมองการรถ่ายภาพกว้างถึง 120 องศา เลนส์ telephoto ที่มีการซูมไฮบริด 3x และการซูมแบบดิจิตอลถึง 30x พร้อมฟีลเตอร์กรองแสงทำให้สีสันของการถ่ายภาพสวยงามโดดเด่น OnePlus 8 Pro ยังมีระบบ quad-camera ตัวแรกของแบรนด์ ที่ตอบสนองความต้องการของนักถ่ายภาพและวิดีโออีกด้วย

ด้วยกล้องเลนส์หลัก 48MP ใน OnePlus 8 Pro ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX689 ที่มีขนาดเซ็นเซอร์ใหญ่ถึง 1/1.4 นิ้ว ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจับแสงในการถ่ายภาพได้ดียิ่งขึ้น เพื่อภาพที่สว่างและชัดเจนแม้อยู่ในที่แสงน้อย นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น dual native ISO และ 2x2 บนชิปเลนส์เพื่อความสมดุลของการถ่ายภาพอย่างสมบูรณ์แบบและง่ายกว่าเดิม

เลนส์กล้อง ultra-wide angle ความละเอียดคมชัด 48MP พร้อมมุมมองการถ่ายภาพกว้าง 120 องศา บนเซ็นเซอร์ Sony IMX586 ด้วย megapixels มากที่สุดในเลนส์กล้อง ultra-wide angle ของสมาร์ตโฟนทุกรุ่น OnePlus 8 Pro จึงสามารถบันทึกรายละเอียดได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมแม้ในสภาวะแสงน้อย

OnePlus 8 Pro ยังมาพร้อมกับความสามารถด้านวิดีโอที่ทรงพลังกว่า กับระบบกันสั่นแบบ hybrid image stabilization ซึ่งคือการรวมกันของระบบแบบ optical (OIS) และแบบ electronic image stabilization (EIS) เพื่อการถ่ายวิดีโอที่นิ่งมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยเทคโนโลยี 3-HDR ทำให้ OnePlus 8 Pro มีช่วงไดนามิกของภาพที่สูงขึ้น ให้ทุกการถ่ายภาพหรือวิดีโอย้อนแสง สวยคมชัดและมีรายละเอียดสีสันมากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนที่เป็นเงาและบริเวณที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ

 

Warp Charge 30 Wireless

OnePlus 8 Pro เป็นสมาร์ตโฟน OnePlus รุ่นแรกที่มีการชาร์จแบบไร้สายอย่าง Warp Charge 30 Wireless charging ที่ทรงพลังมากขึ้นด้วยความจุแบตเตอรี่ที่อึดถึง 4,510mAh ชาร์จเพียง 30 นาที ก็ได้พลังงานแบตเตอรี่ถึง 50% ทำให้เป็นหนึ่งในการชาร์จไร้สายที่เร็วที่สุดในอุตสาหกรรมของสมาร์ตโฟน ส่วนการชาร์จแบตเตอรี่ของ Warp Charge 30T ที่เป็นเทคโนโลยีการชาร์จเร็วของของ OnePlus นั้นก็ยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่ 50% ใช้เวลาเพียง 23 นาที

การออกแบบดีไซน์

OnePlus 8 Pro มีสีสันใหม่ให้เลือกอย่าง Ultramarine Blue และ Glacial Green เป็นสีสันอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ใช้งานที่ชื่นชอบ OnePlus และต้องการสีสันใหม่ๆ ด้วยวัสดุฝาหลังแบบเคลือบด้าน พื้นผิวเนียนเรียบละเอียดเหมาะทุกการสัมผัส

 

OnePlus 8

ด้วยการออกแบบของหน้าจอแสดงผลที่มีสีสันสดใสสวยงาม พร้อมทั้งประสิทธิภาพความเร็วแรงเหนือใคร ในขนาดกะทัดรัดเหมาะมือ สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของ OnePlus

 

หน้าจอแสดงผล 90Hz Fluid Display

OnePlus 8 มากับหน้าจอแสดงผล Fluid Display ขนาด 6.55 นิ้ว ที่จะมอบประสบการณ์การแสดงผลของภาพด้วยอัตราค่ารีเฟรชเรท 90Hz เพื่อการรับชมที่ราบรื่น และความเร็วในการตอบสนองแตะสัมผัสบนหน้าจอ พร้อมด้วยการจัดอันดับความแม่นยำของสีของ JNCD 0.4 ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกรายละเอียดที่ปรากฏขึ้น มีสีสันสมจริงแบบธรรมชาติเหมือนตาเห็น

ด้วยสัดส่วนพื้นที่หน้าจอแสดงผลของภาพขนาด 20:9 ทำให้ OnePlus 8 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับความบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการรับชมภาพยนตร์ การเล่นเกมกราฟฟิก และรวมไปถึงการผลิตผลงานเนื้อหาต่าง ๆ ให้ออกมาได้อย่างมีคุณภาพ อีกทั้งยังรองรับ HDR10 และ 10+  จึงทำให้ภาพและวิดีโอคมชัด มีสีสันสดใสดียิ่งขึ้น OnePlus 8 ยังได้รับคะแนนระดับ A+ จาก DisplayMate ที่ได้รับมาตรฐานจากการทดสอบถึง 10 รายการ

 

กล้อง

ระบบกล้องอเนกประสงค์ของ OnePlus 8 ประกอบไปด้วยกล้องหลังทรงพลัง 3 เลนส์ เพื่อสามารถบันทึกทุกช่วงเวลาด้วยรายละเอียดที่ยอดเยี่ยม กับกล้องเลนส์หลักที่มีความละเอียดคมชัด 48MP บนเซ็นเซอร์ Sony IMX586 สำหรับการถ่ายภาพด้วยความคมชัดที่เหนือกว่า และด้วยหน่วยประมวลผลภาพแบบ Spectra 480 Image Signal Processor ซึ่งจะทำให้การประมวลผลพิกเซลของภาพนั้นมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 4 เท่า  OnePlus 8 ยังสามารถถ่ายภาพให้คมชัดด้วยการประมวลผลภาพขั้นสูงอย่าง HDR อีกด้วย

สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นกับเลนส์ ultra-wide angle ความละเอียดคมชัดถึง 16MP พร้อมมุมมองการถ่ายภาพที่กว้างถึง 116องศา เพื่อสามารถให้เก็บภาพถ่ายทิวทัศน์ได้อย่างง่ายดายและสวยงาม

ประสิทธิภาพ

OnePlus 8 ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ทประมวลผลจาก Snapdragon 865 ในระบบ Snapdragon X55 5G Modem-RF พร้อมกับ RAM ที่เพิ่มขึ้นสูงสุด 12GB ทำให้ผู้ใช้งาน OnePlus 8 จะสามารถสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพ และการทำงานของสมาร์ตโฟนหลาย ๆ อย่าง พร้อมในเวลาเดียวกันได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล UFS 3.0 สูงสุด 256GB ซึ่งถือเป็นความเร็วในการจัดเก็บข้อมูล ที่รวดเร็วที่สุดในอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟน

Warp Charge 30T

OnePlus 8 มีความจุแบตเตอรี่มากขึ้นถึง 4,300mAh ที่ได้รับการอัพเกรดให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นถึง 13% เพื่อให้มีแบตเตอรี่เพียงพอตลอดทั้งวัน Warp Charge 30T สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว ชาร์จประมาณ 22 นาที ก็ได้พลังงานแบตเตอรี่ถึง 50% ความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ไม่ลดลง ถึงแม้ว่าจะชาร์จแบตเตอรี่พร้อมกับใช้งานสมาร์ตโฟนไปด้วยในเวลาเดียวกัน

 

การออกแบบดีไซน์

ด้วยน้ำหนักเพียง 180 กรัม และความหนาเพียง  8 มม. จึงมีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบาเหมาะสำหรับทุกการถือใช้งาน สีสันของ OnePlus 8 มากับสี Glacial Green และชุดสีสันโดดเด่นใหม่ล่าสุดไม่เหมือนใครอย่าง  Interstellar Glow

 

OxygenOS

OxygenOS ใน OnePlus 8 Series มาพร้อมกับประสบการณ์การใช้งานของระบบปฏิบัติการ Android ที่ยอดเยี่ยม กับภาพลักษณ์ที่ได้รับการปรับแต่ง และการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ระบบใหม่ยังมีการอัปเดตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไอคอนบนหน้าวอลเปเปอร์แบบไดนามิก และมีคุณสมบัติใหม่ที่ทรงพลังอื่น ๆ ในระบบปฏิบัติการ Android 10

OxygenOS มีโหมด “Dark Theme 2.0” ที่ออกแบบมาสำหรับสมาร์ตโฟน OnePlus และปรับให้เหมาะกับแอปพลิเคชันต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น ด้วยแรงบันดาลใจจากออกแบบที่เรียบง่ายของ OnePlus อีกทั้งวอลล์เปเปอร์แบบไดนามิกรูปแบบใหม่ ที่มีการปรับโทนสีตามสภาพอากาศในสภาวะต่าง ๆ อีกด้วย

นอกเหนือจากการเปิดตัวแล้ว OnePlus ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ Google เพื่อให้บริการ Google One ซึ่งถือเป็นโครงการของสมาชิก Google’s signature ซึ่งให้บริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มากขึ้นทั้ง Google Drive, Gmail และ Google Photos รวมถึงการสำรองข้อมูลในสมาร์ตโฟนอัตโนมัติด้วย Google One ผู้ใช้จะสามารถเก็บรูปภาพ ที่อยู่เบอร์โทรติดต่อ และปลอดภัยยิ่งขึ้นในระบบคลาวด์ ซึ่งผู้ใช้ OnePlus 8 Series ทุกคนสามารถทดลองใช้งานพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ถึง 100GB ฟรีนาน 3 เดือน ทั้งนี้ผู้ใช้งานสมาร์ตโฟน OnePlus ก็สามารถรับสิทธิ์ทดลองใช้ฟรีนาน 1 เดือนได้

OnePlus 8 Series ยังสามารถให้เข้าถึงการใช้งาน Alexa ในระบบคำสั่งเสียงหรือกดเพื่อสั่งการ เพียงดาวน์โหลดแอป Alexa แล้วติดตั้งให้เสร็จสมบูรณ์ จากนั้นก็สามารถสั่งการใช้งาน Alexa ให้ทำงานต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น สั่งให้ติดต่อสื่อสาร เปิดแอปพลิเคชันต่าง ๆ (สำหรับผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาและอินเดีย) ควบคุมอุปกรณ์ smart home หรือคำสั่งต่าง ๆ ที่ Alexa สามารถเข้าถึงได้อีกมากมาย และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า OnePlus จะเปิดตัวความสามารถใหม่ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งการให้ Alexa เพื่อเริ่มใช้โหมด Zen และเปลี่ยนสมาร์ตโฟนเป็นทีวีซึ่งทาง Amazon และ OnePlus มุ่งมั่นพัฒนาระบบผู้ช่วยทางเลือกต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้งานกับคำสั่งการด้วยคำสั่งเสียงที่หลากหลาย ซึ่งสามารถทำให้เป็นไปได้ด้วย OnePlus 8 Series

 

Bullet Wireless Z

Bullets Wireless Z เป็นชุดหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมของ OnePlus ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการประสบการณ์ในการฟังดนตรีแบบเต็มสุนทรียภาพ ด้วยการชาร์จเพียง 10 นาทีอย่างรวดเร็ว ใช้ได้นานถึง 10 ชั่วโมง ในขณะที่การชาร์จเต็มรูปแบบให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 20 ชั่วโมง มีหลายสีสันให้เลือก สีดำ สีน้ำเงิน สีมินต์ และสีโอ๊ต

และแฟน ๆ OnePlus ประเทศไทยทุกท่าน เตรียมตัวพบกับงานเปิดตัวและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยได้อีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OnePlus Thailand ได้ที่ Facebook Fanpage ตามลิงก์นี้ >>> https://www.facebook.com/oneplusthailand หรือติดต่อสอบถาม OnePlus Call Center ได้ที่เบอร์ 02-793-3818


วันที่ : 15/4/2563

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy