หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/3/2563

OnePlus 8 Series เผยสเปกครบทุกรุ่น จัดเต็มจอใหญ่สุด 6.78 นิ้ว แรงด้วย Snapdragon 865 และรองรับ 5G

 

อีกหนึ่งรุ่นที่มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ก็คือ OnePlus 8 Series ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับ Super Flagship รุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวให้เห็นภายในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติเต็มๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาให้ทราบก่อนงานเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาจาก Ishn Agarwal แหล่งข่าวขาประจำที่มักจะออกมาเปิดเผยให้ทราบถึงคุณสมบัติสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ให้ทราบอยู่เป็นประจำ เริ่มต้นที่รุ่นพี่อย่าง OnePlus 8 Pro กันก่อน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Fluid AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด QHD+ พร้อมอัปเกรดค่า Refresh Rate ให้สูงขึ้นที่ระดับ 120Hz โดยที่บริเวณมุมซ้ายบนจะมีการติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลเอาไว้ ไม่ได้ใช้ดีไซน์กล้องหน้าเด้งได้เหมือนกับ OnePlus 7T Pro อีกต่อไป

ทางด้านประสิทธิภาพการทำงาน ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 865 ประกบคู่กับ RAM ขนาดสูงสุด 128GB พร้อมแบตเตอรี่ 4510mAh พร้อมรองรับระบบชาร์จเร็วแบบเสียบสาย 30W Warp Charge 30T พร้อมรองรับการชาร์จไร้สายแบบ 30W รวมทั้งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Reverse Charging สำหรับแบ่งแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ โดยมีกำลังจ่ายไฟสูงสุดที่ 3W และรองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G

ด้านการถ่ายภาพ OnePlus 8 Pro จะมาพร้อมกับกล้องหลังตัวหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล พร้อมกล้อง Ultra Wide ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล พร้อมกล้อง Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่รองรับการซูมภาพ 3 เท่า และกล้องเลนส์ปริศนาความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งคาดว่าจะเป็นกล้อง Depth Sensor

 

ส่วนทางด้านรุ่น OnePlus 8 ธรรมดา มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.55 นิ้ว ที่มีค่า Refresh Rate ระดับ 90Hz พร้อมความละเอียด 90hz ส่วนทางกล้องถ่ายภาพจะค่อนมีความคล้ายคลึงกันรุ่น OnePlus 8 Pro แต่ตัดกล้องเลนส์ซูม Telephoto ออกไป พร้อมแทนที่กล้อง Depth Sensor ด้วยกล้อง Macro แทน พร้อมลดความละเอียดของกล้อง Ultra Wide เหลือเพียง 16 ล้านพิกเซล ด้านแบตเตอรี่ให้มาที่ขนาด 4300mAh

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีความแน่ชัดว่า OnePlus 8 Series จะมาพร้อมกับคุณสมบัติตรงตามข้อมูลด้านต้นจริงหรือไม่ ต้องติตดามกันต่อไป

 

ที่มา : PhoneArena


วันที่ : 26/3/2563