หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 28/4/2563

OnePlus 7 กำลังฮิตในกลุ่มไลน์แมน ดันราคามือสองเกือบเท่ามือหนึ่ง

 

เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก ปลั๊กไทย by มหาชนี เปิดเผยว่า สมาร์ทโฟน OnePlus 7 กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ไรเดอร์ LINE MAN จนเครื่องมือสองถูกปั่นราคาให้สูงขึ้นจนเกือบจะเท่ากับราคามือหนึ่งแล้ว

เหตุผลที่ทำให้ OnePlus 7 ได้รับความนิยม เนื่องจากมีสเปกที่แรง และมีราคามือสองที่ไม่แพงมาก โดยใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 855 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นรองท็อปของปี 2019 จึงมีพลังการประมวลผลสูง ช่วยให้กดรับงานได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีหน่วยความจำ RAM ค่อนข้างเยอะ เริ่มต้นที่ 6GB ทำให้เปิดใช้งาน 2 แอปพลิเคชันพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟนที่ติดตั้ง Custom ROM (โมรอม) และ Kernel ได้ง่าย เพื่อที่จะดึงพลังการประมวลผลสูงสุดของ CPU ออกมา ซึ่งสำคัญมากสำหรับสมาร์ทโฟนที่จะนำมาใช้งาน

ทั้งนี้ สมาร์ทโฟน OnePlus 7 รุ่น 8+256GB มือสองสภาพดีที่ผ่านการดัดแปลงติดตั้ง Custom ROM แล้ว มีราคารับซื้ออยู่ที่ 12,000 - 15,000 บาท


OnePlus 7

นอกจาก OnePlus 7 แล้ว ยังมีอีกหลายรุ่นที่ได้รับความนิยม เช่น OnePlus 6 และ 6T, HUAWEI nova 5T, Moto G5 Plus, POCOPHONE F1 และ Xiaomi Mi 8 Lite เป็นต้น

จากการสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม พบว่าสมาร์ทโฟนที่กลุ่มไรเดอร์นิยมใช้ มักเป็นระดับเรือธงที่มีชิปเซ็ตประมวลผลประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะชิปเซ็ตตระกูล Snapdragon 600 - 800 series และต้องเป็นรุ่นที่ติดตั้ง ROM ดัดแปลงได้ง่าย เพื่อทำให้ CPU ประมวลผลที่ประสิทธิภาพสูงสุดตลอดเวลา และต้องมีแบตเตอรี่อึด ไม่เสียเวลาชาร์จระหว่างวัน

นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว อินเทอร์เน็ต 4G ก็ส่งผลต่อการกดรับงานเช่นกัน ซึ่งเหล่าไรเดอร์มักจะแนะนำให้เปิดใช้งานซิมใหม่ แล้วสมัครแพ็คเกจเสริม 200 บาท/เดือน เน็ตความเร็ว 10Mbps Unlimited ซึ่งเหมาะกับการรับงาน และไม่แพงเกินไป

 

ที่มา : ปลั๊กไทย by มหาชนี

 

***การติดตั้ง Custom ROM อาจทำให้สมาร์ทโฟนเสียหายโดยถาวร และทำให้เครื่องหมดประกันทันที จึงควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจติดตั้งครับ


วันที่ : 28/4/2563