OnePlus 16T เริ่มพัฒนาแล้ว ลือเรือธงจอเล็ก 6.3 นิ้ว พร้อมชิป Snapdragon 8 Elite Gen 6

OnePlus 15T
OnePlus 16T เรือธงจอเล็กตัวใหม่เริ่มอยู่ระหว่างการพัฒนาแล้ว
ไม่กี่วันที่ผ่านมา มี Tipster รายหนึ่งอ้างว่า OnePlus จะไม่เปิดตัว OnePlus 15T ในอินเดียภายใต้ชื่อ OnePlus 15s แม้ก่อนหน้านี้จะเคยมีการคาดการณ์เช่นนั้น เนื่องจาก OnePlus 13T เคยถูกนำไปเปิดตัวในอินเดียในชื่อ OnePlus 13s เมื่อปีที่แล้ว
ล่าสุดมีข่าวลือใหม่จาก Digital Chat Station ในจีน ระบุว่า OnePlus กำลังพัฒนา OnePlus 16T อยู่แล้ว แม้สมาร์ตโฟนรุ่นนี้จะยังไม่เปิดตัวจนกว่าจะถึงปีหน้า
OnePlus 16T อาจมาพร้อม Snapdragon 8 Elite Gen 6
ตามข้อมูลล่าสุด OnePlus 16T จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Elite Gen 6 แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นรุ่นมาตรฐาน หรือรุ่น Pro
นอกจากนี้ OnePlus 16T ยังมีข่าวว่าจะมาพร้อมหน้าจอแบนขนาด 6.3 นิ้ว พร้อมรีเฟรชเรตระดับสูงเป็นพิเศษ ส่วนสเปกอื่น ๆ ดูเหมือนว่ายังไม่ได้ข้อสรุปในตอนนี้
ตลาดจีนยังเดินหน้ารุ่นเรือธงจอเล็ก
แม้ในอินเดีย ไลน์อัปเรือธงจอเล็กของ OnePlus ดูเหมือนจะถูกยุติลงชั่วคราว แต่ในจีนกลับดูเหมือนว่าสมาร์ตโฟนกลุ่มนี้ยังได้รับการตอบรับดี เนื่องจากบริษัทเริ่มพัฒนารุ่นถัดไปแล้ว
อย่างไรก็ตาม ยังต้องรอดูกันต่อไปว่า OnePlus 16T จะถูกนำไปเปิดตัวในอินเดียภายใต้ชื่อ OnePlus 16s หรือไม่
----------------------------------------
อ้างอิง: gsmarena
เรียบเรียงโดย: ทีมงาน thaimobilecenter.com
วันที่ : 23/6/2569





