ยืนยัน OnePlus 10 Series มากับชิป Snapdragon 8 Gen 1 แน่นอน พร้อมกล้องหลัง Hasselblad และจอ AMOLED QHD+ ลุ้นเปิดตัว ม.ค. ปีหน้า
เริ่มจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ OnePlus 10 series โดยมีทั้งภาพเรนเดอร์ และสเปกออกมาให้เห็นกันไปแล้ว ล่าสุด CEO ของ OnePlus ก็ได้ออกมายืนยันว่าเรือธงรุ่นนี้จะใช้ชิปเซ็ตตัวท็อปรุ่นใหม่ Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 ตามคาดครับ
Pete Lau CEO ของ OnePlus ได้ประกาศว่า สมาร์ทโฟน OnePlus 10 series จะได้ใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 รุ่นใหม่ล่าสุดอย่างแน่นอน โดยจะมีการปรับแต่งซอฟต์แวร์เป็นพิเศษให้ดึงพลังของชิปเซ็ตออกมาได้อย่างเต็มที่ และอาจจะเปิดตัวในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้
ในเบื้องต้นคาดว่า OnePlus 10 series จะมีด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ OnePlus 10 และ OnePlus 10 Pro โดยอาจมีหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED กว้าง 6.7 นิ้ว ความละเอียด QHD+ อัตรารีเฟรช 120Hz พร้อมด้วย RAM LPDDR5 ขนาด 8/12 GB และ ROM UFS 3.1 ขนาด 128/256 GB ส่วนการถ่ายรูปจะใช้กล้องหลัง 3 ตัว ซึ่งพัฒนาร่วมกับ Hasselblad ปรกอบด้วยกล้องหลัก 48 MP, กล้อง ultrawide 50MP และกล้อง telephoto 8 MP
ที่มา : gizchina
วันที่ : 7/12/2564
