nubia S2 เปิดตัวในญี่ปุ่น สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม แบต 5,100mAh กันน้ำ IP69 ดีไซน์อึดเกินราคา
nubia S2 เปิดตัวในญี่ปุ่น เคาะราคาเอื้อมถึง พร้อมดีไซน์สุดอึด
หลังจากเปิดตัวรุ่นพับได้อย่าง Nubia Fold และ nubia Flip3 ในตลาดญี่ปุ่น ล่าสุดแบรนด์ได้สร้างความประหลาดใจด้วยการเปิดตัวสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่อย่าง nubia S2 ซึ่งมาพร้อมสเปกคุ้มค่าและราคาประหยัด นี่คือรายละเอียดทั้งหมด
สมาร์ตโฟนราคาคุ้มค่า และดีไซน์ทนทาน: nubia S2
สมาร์ตโฟน nubia S2 รุ่นใหม่ของแบรนด์จากจีน มาพร้อมหน้าจอ TFT ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 × 1080 พิกเซล) ภายในใช้ชิป UNISOC T8100 จับคู่กับ RAM 6GB และหน่วยความจำ 128GB พร้อมรองรับ microSD เพิ่มความจุได้สูงสุด 1TB ซึ่งเป็นชิปเซตที่มักใช้ในรุ่นราคาประหยัด แตกต่างจากรุ่นพับได้ที่ใช้ Snapdragon หรือ Dimensity
รุ่นนี้มีแบตเตอรี่ขนาด 5,100mAh ตัวเครื่องบาง 8 มม. และมาพร้อมความทนทานระดับสูงด้วยมาตรฐาน MIL-STD-810H ที่ช่วยป้องกันแรงกระแทก อีกทั้งยังมีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP65 + IP68 + IP69 ซึ่งถือว่าเหนือกว่าสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้นทั่วไป ด้านการถ่ายภาพ มีกล้องหลังคู่ประกอบด้วยกล้องหลัก 50MP และกล้องอัลตร้าไวด์ 5MP
ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ NFC, Bluetooth 5, WiFi 5, รองรับ 5G ผ่าน nano SIM และ eSIM, ช่องหูฟัง 3.5 มม., เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, ระบบสแกนใบหน้า และ GPS
nubia S2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Black, White และ Lavender แม้ว่าราคาจะยังไม่ประกาศ แต่เตรียมเปิดจำหน่ายในญี่ปุ่นเร็ว ๆ นี้
สรุปสเปก nubia S2
-
หน้าจอ TFT ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+
-
ชิป UNISOC T8100
-
RAM 6GB
-
หน่วยความจำ 128GB รองรับ microSD สูงสุด 1TB
-
แบตเตอรี่ 5,100mAh
-
ความบางตัวเครื่อง 8 มม.
-
มาตรฐานความทนทาน MIL-STD-810H
-
มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP65 / IP68 / IP69
-
กล้องหลังคู่ 50MP + 5MP
-
รองรับ 5G (nano SIM + eSIM)
-
NFC / Bluetooth 5 / WiFi 5
-
ช่องหูฟัง 3.5 มม.
-
สแกนนิ้ว + สแกนใบหน้า
-
สี Black, White, Lavender
-
ยังไม่ประกาศราคา
ที่มา: gizmochina
วันที่ : 4/12/2568





