หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 19/9/2561

หลุดภาพ Nokia X7 กับดีไซน์จอไร้ขอบ ไร้รอยบาก คาดครบเครื่องด้วยขุมพลังตัวแรง Snapdragon 710 ลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

 

นับตั้งแต่ช่วงครึ่งแรกของปี 2018 ที่ผ่านมา ทาง HMD Global ผู้ดูแลสิทธิของแบรนด์ Nokia ได้ทำการเปิดตัวมือถือในตระกูล X-Series ที่เน้นเสปกแบบครบเครื่องตอบโจทย์การใช้งานรอบด้านไปแล้วถึง 2 รุ่น ได้แก่ Nokia X5 และ Nokia X6 ล่าสุดก็มีเบาะแสออกมาว่าทาง Nokia กำลังพัฒนามือถือ X-Series รุ่นใหม่ในชื่อ Nokia X7 อยู่ด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ แหล่งข่าวแห่งหนึ่งประจำเว็บไซต์ Weibo ได้เผยแพร่ภาพแผงหน้าจอด้านหน้าซึ่งอ้างว่าเป็นของ Nokia X7 ออกมาให้รับชมกัน ซึ่งจุดที่น่าสนใจอยู่ที่ทาง Nokia มีการปรับโฉมดีไซน์ใหม่จากรุ่น Nokia X5 และ X6 ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ บนอัตราส่วนการแสดงผลแบบ 18:9 และสิ่งที่น่าสนใจคือ บริเวณด้านบนของตัวเครื่องไม่มีรอยบาก (Notch) สำหรับติดตั้งกล้อง และเซ็นซอร์ต่างๆ แล้ว ทำให้สามารถแสดงผลคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างเต็มตาโดยไม่ต้องมีรอยบากมาบดบังการแสดงผล

ส่วนทางคุณสมบัติด้านอื่นๆ ก็มีข้อมูลถูกเปิดเผยออกมาให้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกัน โดย Nokia X7 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่เต็มตาถึง 6.9 นิ้ว ความละเอียดคมชัดระดับ Full HD+ ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผลตัวรองท็อป Qualcomm Snadpragon 710 และรองรับการชาร์จเร็วแบบ 18W

สำหรับ Nokia X7 คาดว่าจะมีการเปิดตัวให้เห็นภายในช่วงเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน นี้ และจะชูจุดเด่นด้านการการถ่ายภาพเป็นหลัก ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า แท้จริงแล้ว Nokia X7 จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และจะมีฟีเจอร์เด่นอะไรแอบซ่อนเอาไว้อีกบ้างครับ

 

ที่มา : Gizchina


วันที่ : 19/9/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่