หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/3/2564

Nokia X20 ผ่านรับรองในอเมริกา จ่อมาพร้อมชิป Snapdragon 480 รองรับ 5G จับคู่ RAM 6GB คาดเปิดตัว 8 เมษายนนี้

 

ทาง HMD Global ได้เตรียมเปิดตัวมือถือ Nokia รุ่นใหม่ในเดือนเมษายนนี้ โดยมีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Nokia X10, Nokia X20 และ Nokia G10 ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า Nokia X20 ได้ผ่านการรับรอง FCC ในประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว ทำให้เราได้ทราบข้อมูลของมือถือรุ่นนี้มากยิ่งขึ้น

จากรายงานได้เผยว่า Nokia X20 จะมาพร้อมจอขนาด 6.5 นิ้ว และเนื่องจากเป็นมือถือราคาประหยัดจึงคาดว่าจะใช้จอ LCD ด้านหลังตัวเครื่องมีกล้องที่อยู่ในกรอบดีไซน์ทรงกลมขนาดใหญ่ ซึ่งยังไม่ทราบรายละเอียดว่าจะมีกล้องจำนวนกี่ตัว อีกทั้งคาดว่า Nokia X20 อาจรองรับระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่องด้วย เพราะจากในภาพไม่มีร่องรอยของระบบสแกนลายนิ้วมือบนฝาหลัง

นอกจากนี้ Nokia X20 ได้ผ่านการทดสอบจาก Geekbench เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีการเผยว่าตัวเครื่องจะใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 480 5G มาพร้อมกับ RAM ขนาด 6GB ทำงานบนระบบปกิบัติการ Andorid 11 รวมถึงมีการคาการณ์ว่า Nokia X20 จะมากับหน่วยความจำภายในขนาด 64GB พร้อมรุ่นความจุอื่นๆ ให้เลือกด้วย และยังรองรับการขยายพื้นที่หน่วยความจำด้วย microSD Card

สำหรับราคาของ Nokia X20 คาดว่าอยู่ที่ราว 349 ยูโร หรือประมาณ 12,800 บาท โดยมีให้เลือก 2 สีคือ สีน้ำเงิน และสีส้ม ซึ่งราคาที่หลุดมานั้นเป็นของโซนยุโรปที่มักจะแพงกว่าโซนเอเชียอยู่แล้ว จึงคาดว่าหากนำมาวางจำหน่ายในแถวบ้านเราราคาจะถูกกว่านี้ แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจาก HMD Global ต้องติดตามกันต่อไปจนกว่าจะถึงการเปิดตัวในวันที่ 8 เมษายนนี้

 

ที่มา : Mukul Sharma, FCC

 


วันที่ : 26/3/2564

Tags :