หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 19/12/2560

Nokia อาจเปิดตัวมือถือพร้อมแป้นคีย์บอร์ด QWERTY คล้าย BB เร็วๆ นี้ คาดมาพร้อมจอ 3.3 นิ้ว และชิปรุ่นเล็ก Snapdragon 205

 

อย่างที่ทราบกันดีว่าค่าย Nokia ภายใต้การบริหารของ HMD Global ได้กลับมาลุยตลาดอีกครั้งในปี 2017 พร้อมกับได้เปิดตัวมือถือ Android ให้เห็นหลายต่อหลายรุ่น ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็มีเบาะแสว่าทาง Nokia อาจเตรียมเปิดตัวมือถือให้เห็นกันในเร็วๆ นี้อีกหนึ่งรุ่น หลังมีผู้ใช้ตาดีได้พบเบาะแสของมือถือ Nokia รหัสโมเดล TA-1047 ที่ได้ผ่านการรับรองจาก FCC ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการทดสอบขั้นสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เบาะแสที่ค้นพบในช่วงเวลานั้นยังคงปรากฏให้เห็นอยู่น้อยมาก นอกเหนือจากภาพร่างตัวเครื่องขอบมนแบบคร่าวๆ เท่านั้น ทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่า อาจเป็นมือถือจอไร้ขอบจาก Nokia ที่ตกเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนานก็เป็นได้

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่ามือถือรุ่นดังกล่าวอาจไม่ใช่มือถือจอไร้ขอบตามเทรนด์สมาร์ทโฟนแต่อย่างใด แต่อาจเป็นมือถือพร้อมแป้นคีย์บอร์ด QWERTY คล้ายกับค่าย BlackBerry ตามข้อมูลแหล่งข่าวไม่ระบุชื่อของเว็บไซต์ NokiaPowerUser ที่ได้ทำการเปิดเผยว่า Nokia TA-1047 นั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอไซส์เล็กขนาด 3.3 นิ้ว ความละเอียด 480x480 พิกเซล พร้อมแป้นคีย์บอร์ดแบบ QWERTY ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ส่วนภายในขับเคลื่อนด้วยขุมพลังรุ่นเล็กอย่าง Snapdragon 205 พร้อมระบบปฏิบัติการ KaiOS ซึ่งเป็น OS แบบเบาๆ ทึ่ออกแบบมาเพื่ออุปกรณ์ที่มีสเปกไม่แรงมากนัก แต่ก็ครบเครื่องด้วยฟีเจอร์พื้นฐานไม่ว่าจะเป็น App Store, วิดีโอคอล รวมไปถึงการรับชม Streaming ต่างๆ เป็นต้น

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่ Nokia เคยผลิตมือถือที่มาพร้อมกับแป้นคีย์บอร์ด QWERTY มาแล้วในยุคก่อนๆ ซึ่งหากมีการนำกลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง ก็ถือว่ามีความน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : PhoneArena


วันที่ : 19/12/2560

Tags :