หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 31/1/2561

ชมคอนเซ็ปท์ Nokia 10 ว่าที่มือถือตัวท็อปพร้อมกล้อง 5 ตัว กับดีไซน์จอเต็มพื้นที่ และบอดี้โลหะผสานกระจกเงางาม ลุ้นเปิดตัวปีนี้

 

Nokia 10 นับว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนตัวท็อปจากค่าย Nokia ที่มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจุดที่น่าสนใจของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวตามข้อมูลล่าสุดก็คือ การมาพร้อมกับกล้องดิจิทัลด้านหลังสำหรับถ่ายภาพถึง 5 ตัว จัดเรียงในรูปแบบคล้ายกระบอกปืนลูกโม่ ซึ่งสามารถหมุนสลับเลนส์ได้อย่างอิสระ โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวให้เห็นกันภายในช่วงงาน IFA ที่จะจัดขึ้นปลายปี 2018 นี้ ล่าสุดก็ได้มีภาพคอนเซ็ปท์ถูกเผยแพร่ออกมาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับภาพคอนเซ็ปท์ Nokia 10 ชุดนี้เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของนักออกแบบอิสระอย่าง Concept Creator โดยอ้างอิงดีไซน์เบื้องต้นมาจากภาพสเก็ตซ์ของ Nokia 10 ที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลแบบเต็มพื้นที่ตามสมัยนิยม พร้อมระบบลำโพงคู่ Streo Speaker ที่ด้านหน้า ซึ่งที่ด้านบนติดตั้งกล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) พร้อมช่องเสียบหูฟังมาตรฐานแบบ 3.5 มม. มาให้ ส่วนที่ด้านหลัง มาพร้อมกับพอร์ตหลังเลือกใช้งานบอดี้ที่ผลิตมาจากโลหะผสานกระจกทำให้มีความเงางามเรียบหรู พร้อมติดตั้งระบบกล้องเลนส์ ZEISS ขนาดใหญ่เอาไว้ที่ด้านบน ถัดลงมาเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือสำหรับยืนยันสิทธิเข้าสู่การใช้งาน

 

อย่างไรก็ตาม ภาพด้านต้นก็เป็นเพียงแค่คอนเซ็ปท์เท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันว่า Nokia 10 จะมาพร้อมกับดีไซน์ด้านต้นจริงหรือไม่ แต่เหลือเวลาอีกไม่นานก็จะเข้าสู่งาน MWC ที่จัดขึ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้แล้ว ซึ่งไม่แน่ว่าภายในงานดังกล่าวทาง HMD Global ผู้ดูแลสิทธิ Nokia อาจมีการเปิดเผยเบาะแสของ Nokia 10 ออกมาให้รับทราบด้วยก็เป็นได้ คงต้องจับตาดูกันดีๆ ครับ

 

ที่มา : Android Headlines

 


วันที่ : 31/1/2561

Tags :