หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/5/2563

Samsung Galaxy Z Flip รุ่นต่อไป จ่ออัปเกรดใหม่ด้วยกล้องหลัง 3 ตัว พร้อมจอด้านหลังที่กว้างกว่าเดิม หลังพบจดสิทธิบัตรแล้ว

 

หลังจากที่ Samsung ได้ทำการเปิดตัว Galaxy Z Flip มือถือจอพับได้ในสไตล์ฝาพับสุดคลาสสิกเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งมาพร้อมกับลูกเล่นต่างๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Flex Mode ที่กางมือถือในองศาต่างๆ เพื่อประยุกต์ใช้งานในรูปแบบใหม่ๆ ล่าสุดก็มีรายงานออกมาว่า Samsung เตรียมที่จะสานต่อความสำเร็จของ Galaxy Z Flip แล้ว หลังมีภาพของมือถือจอพับได้ในสไตล์ฝาพับรุ่นใหม่ถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อย

 

Letsgodigital สื่อจากต่างประเทศรายหนึ่ง ได้ค้นพบสิทธิบัตรฉบับใหม่ที่ Samsung ขอยื่นจดไว้กับองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก หรือ WIPO โดยสิทธิบัตรฉบับดังกล่าวปรากฏภาพร่างของสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นใหม่จำนวน 2 โมเดลที่มาพร้อมกับดีไซน์คล้ายกับ Galaxy Z Flip รุ่นปัจจุบัน แต่มีความแตกต่างกันตรงที่ ด้านหลังของตัวเครื่องมีการติดตั้งชุดกล้องหลังมาให้ถึง 3 ตัว ต่างจาก Galaxy Z Flip รุ่นเดิมที่มีกล้องหลังเพียงแค่2 ตัว นอกจากนี้ ในโมเดล B ยังมาพร้อมกับจอหลังที่กว้างกว่ารุ่นเดิม ซึ่งน่าจะมีส่วนช่วยสำคัญที่ช่วยให้ผู้ใช้มองภาพตนเองจากหลังเครื่องขณะเซลฟี่ด้วยกล้องหลังได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยเพิ่มพื้นที่ในการแสดงข้อความแจ้งเตือนต่างๆ ได้มากกว่าเดิม

 

สำหรับ Galaxy Z Flip รุ่นสานต่อคาดว่าจะมาพร้อมกับสเปกภายในที่ได้รับการอัปเกรดใหม่ด้วยขุมพลัง Snadragon 865 ประกบคู่กับ RAM ขนาดสูงสุด 12GB และกล้องหลังที่ได้รับการอัปเกรดใหม่ โดยคาดว่าทาง Samsung จะมีการเปิดตัวให้เห็นคู่กับ Galaxy Note20 ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2020 แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Gizchina

 


วันที่ : 5/5/2563