หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 27/1/2563

หลุดเรนเดอร์มือถือ Motorola รุ่นใหม่ มาพร้อมปากกาสไตลัส คาดสเปกแรงระดับไฮเอนด์ หรือนี่จะเป็นคู่แข่งใหม่ของ Samsung Galaxy Note?

 

ระยะหลังมานี้ Motorola เริ่มกลับมาเป็นกระแสในวงการสมาร์ทโฟนอีกครั้งจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้ Motorola Razr ล่าสุดดูเหมือนว่า Motorola จะกำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งอยู่เช่นกัน โดยสมาร์ทโฟนที่ว่านี้จะมีปากกาสไตลัสด้วยครับ

ภาพเรนเดอร์นี้ถูกเปิดเผยโดย tipster ชื่อดัง Evan Blass (@evleaks) เป็นภาพตัวเครื่องด้านหน้าของสมาร์ทโฟน Motorola ที่มีหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ และเจาะรูกล้องหน้าบริเวณมุมซ้ายบน ที่น่าสนใจคือในภาพยังแสดงให้เห็นปากกาสไตลัสด้วย ซึ่งดูจากรูปทรงแล้วคาดว่าน่าจะสามารถเก็บเข้าไปในตัวเครื่องเหมือนกับ Samsung Galaxy Note ได้ แต่นอกจากภาพเรนเดอร์ข้างต้นแล้ว แหล่งข่าวก็ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติมอีก

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมปากกาสไตลัสมีวางจำหน่ายอยู่เพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมคือตระกูล Samsung Galaxy Note ที่จัดอยู่ในระดับไฮเอนด์, HUAWEI Mate 20X ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีก่อน และตระกูล Infinix Note ที่เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัด และวางจำหน่ายเฉพาะในบางประเทศเท่านั้น หาก Motorola จะทำสมาร์ทโฟนที่มีปากกาสไตลัสจริงๆ ก็จะช่วยให้สมาร์ทโฟนในกลุ่มนี้มีตัวเลือกมากขึ้น

ในขณะเดียวกัน ก็มีรายงานเข้ามาในเวลาไล่เลี่ยกันว่า Motorola กำลังจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนไฮเอนด์รุ่นใหม่ในชื่อ Motorola Edge+ ภาพเรนเดอร์ที่เห็นนี้จึงอาจเป็น Motorola Edge+ ก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ต้องรอดูข้อมูลเพิ่มเติมกันอีกสักระยะเพื่อความแน่ใจครับที่มา : Evan Blass


วันที่ : 27/1/2563

Tags :