หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 14/11/2562

เปิดตัว Motorola razr เวอร์ชันปี 2019! มือถือฝาพับในตำนานกับโฉมใหม่ด้วยจอแบบพับได้ขนาด 6.2 นิ้ว พร้อมขุมพลัง Snapdragon 710 ในราคาราว 45,300 บาท

 

หลังจากที่มีข่าวคราวมาสักระยะว่าทางแบรนด์ Motorola มีแผนที่จะชุบชีวิตมือถือซีรีส์ฝาพับในตำนานอย่าง Motorola Razr ให้กลับมาโลดแล่นบนท้องตลาดอีกครั้ง แต่การกลับมาในครั้งนี้จะแฝงความล้ำหน้าด้วยหน้าจอแสดงผลแบบพับได้ตามเทรนด์สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ล่าสุดทาง Motorola ก็ไม่ปล่อยให้รอช้าหลังได้ทำการเปิดตัว Motorola razr เวอร์ชันปี 2019 ให้เห็นเป็นที่เรีบร้อยแล้ว

 

สำหรับ Motorola razr รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้นมาพร้อมกับดีไซน์ด้านนอกแบบพรีเมียมตามสไตล์ของมือถือฝาพับตระกูล razr ที่เคยออกมาโล่ดแล่นบนท้องตลาดเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว โดยที่ด้านหน้าจะเป็นหน้าจอแสดงผลขนาดเล็ก 2.7 นิ้ว (Quick View) สำหรับแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ แบบเร่งด่วน โดยเมื่อผู้ใช้แตะที่การแจ้งเตือนแอปฯ ก็สามารถเปิดฝาพับเพื่อดูการแสดงผลแบบเต็มได้ ส่วนที่ด้านล่างของหน้าจอจะเป็นกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 และปุ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

 

แต่เมื่อเปิดฝาพับออกมาจะพบกับความล้ำที่ทาง Motorola ซ่อนไว้ ด้วยหน้าจอแสดงผล OLED ขนาด 6.2 นิ้ว ที่สามารถพับเข้าหากันได้ ไม่มีปุ่มกดควบคุมที่ด้านล่างเหมือนกับมือถือฝาพับในยุคก่อน นอกจากนี้ โครงสร้างของกลไกพับหน้าจอของ Motorola razr ก็ถูกออกแบบมาอย่างปราณีตทำให้เมื่อกางหน้าจอออกมาจะไม่มีรอยย่น หรือรอยพับเหมือนกับสมาร์ทโฟนจอพับได้บางรุ่น ส่วนที่ด้านบนของหน้าจอด้านในมาพร้อมกับกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชัน Screen Flash คอยช่วยเติมแสงจากหน้าจอเมื่อผู้ใช้ทำการถา่ยภาพในสภาวะแสงน้อย

ส่วนทางด้านประสิทธิภาพการทำงาน ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snaodragon 710 ประกบคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และหน่วยความจำขนาด 128GB พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ตั้งแต่แกะกล่อง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 2510mAh ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ 15W TurboPower

สำหรับ Motorola razr จะวางจำหน่ายแบบ Exclusive ผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายอย่าง Verizon ในราคา 1,499 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 45,300 บาท เริ่มเปิดให้พรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป แต่อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าทาง Motorola จะมีการนำสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวเข้าไปวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศไทยด้วยหรือไม่ ต้องติตดามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : The Verge, Motorola, Tomsguide


วันที่ : 14/11/2562