หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 4/11/2562

Motorola One Hyper จ่อเปิดตัวและเข้าไทยเร็วๆ นี้ ชูจุดเด่นจอไร้รอยบาก, กล้องคู่ 64 ล้าน และชิป Snapdragon 675

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาเคยมีรายงานออกมาว่า แบรนด์ Motorola กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนกล้องหน้าเซลฟี่แบบ Pop-up รุ่นแรกของค่ายภายใต้ชื่อรุ่น Motorola One Hyper แต่ผ่านมาเป็นระยะเวลาเกือบสองเดือน เราก็ยังไม่ได้เห็นมือถือรุ่นดังกล่าวเปิดตัวแต่อย่างใด

 

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Motorola One Hyper อาจเปิดตัวให้เห็นในเร็วๆ นี้ และอาจมีการนำเข้ามาวางขายในประเทศไทยด้วย หลังสมาร์ทโฟน Motorola เลขรหัสโมเดล XT2027-3 หรือ Motorola One Hyper ได้ผ่านการรับรองจาก กสทช. ในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งในขั้นตอนสำคัญก่อนที่จะมีการวางขายอุปกรณ์สื่อสาร ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Motorola One Hyper อาจมีการเข้ามาวางขายในประเทศไทยทันทีหลังเปิดตัว

 

สำหรับคุณสมบัติของ Motorola One Hyper ตามรายงานล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล IPS LCD แบบไร้ขอบไร้รอยบาก ขนาด 6.39 นิ้ว บนความละเอียดระดับ Full HD+ ภายในขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 675 ประกบคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB และหน่วยความจำภายในความจุ 128GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3600mAh 

 

ด้านการถ่ายภาพ ชูจุดเด่นด้วยระบบกล้องหลังคู่ (Dual Camera) ความละเอียด 64 + 8 ล้านพิกเซล พร้อมก้ลองหน้า Pop-up ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจอย่างระบบสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่องที่ถูกล้อมเอาไว้ด้วยไฟ LED สวยงาม

Motorola มีกำหนดการจัดงานอีเวนท์ที่ สหรัฐฯ วันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งภายในงานดังกล่าวจะมีการเปิดตัว Motorola Razr 2019 ให้ได้เห็นกัน ซึ่งก็ไม่แน่ว่าภายในงานเดียวกันนี้เราอาจได้เห็น Motorola One Hyper เปิดตัวให้เห็นด้วย ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : GSMArena, Waqar Khan

 


วันที่ : 4/11/2562