หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 28/2/2562

Motorola ยืนยันเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้กลางปีนี้ ในราคา 47,000 บาท คาดปัดฝุ่นซีรีส์มือถือฝาพับในตำนาน RAZR

 

ดูเหมือนว่าสงครามสมาร์ทโฟนพับได้กำลังจะเริ่มขึ้นจริงๆ แล้ว เพราะหลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Fold ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แบรนด์อื่นๆ อย่าง Huawei และ OPPO ก็รีบเอาสมาร์ทโฟนพับได้ของตัวเองออกมาโชว์ทันที ล่าสุด Motorola ก็กระโดดเข้ามาร่วมวงด้วยพร้อมยืนยันว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้ในรูปแบบที่ต่างออกไปจาก Samsung และ Huawei ภายในหน้าร้อนปีนี้ครับ


ภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ที่ใกล้เคียงกับดีไซน์ในสิทธิบัตร

CNET รายงานโดยอ้างอิงจากแหล่งข่าววงในว่า Motorola ภายใต้บริษัทแม่ Lenovo วางแผนจะเปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนพับได้ภายในหน้าร้อนปีนี้ หรือในช่วงเดือนมิถุนายน - กันยายน โดยจะมีดีไซน์ที่แตกต่างจาก Samsung Galaxy Fold และ Huawei Mate X ที่เผยโฉมออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ โดยอาจนำชื่อรุ่นมือถือ Razr ที่เคยได้รับความนิยมในอดีตมารีแบรนด์ใหม่ และจะวางจำหน่ายในราคา $1,500 หรือราว 47,000 บาท


ดีไซน์ที่ปรากฏในสิทธิบัตร

Motorola ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นนี้ออกมา แต่จากสิทธิบัตรที่จดทะเบียนในปี 2017 เชื่อว่าสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอยาวเป็นพิเศษ และพับครึ่งลงมาได้ในลักษณะเดียวกับมือถือฝาพับ ต่างจาก Samsung Galaxy Fold และ Huawei Mate X ที่กางออกมาเป็นแท็บเล็ตได้


Motorola Razr V3

Razr เป็นชื่อตระกูลโทรศัพท์มือถือฝาพับของ Motorola เปิดตัวครั้งแรกในปี 2004 หรือเกือบ 15 ปีที่แล้ว ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นและตัวเครื่องบางเฉียบ ทำให้ Motorola Razr ได้รับความนิยมอย่างมาก และขายได้ถึง 50 ล้านเครื่องภายในเวลาเพียง 2 ปี อย่างไรก็ตาม Motorola ไม่อาจต้านทานการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคสมาร์ทโฟนได้ จึงหยุดการพัฒนามือถือ Razr และขายกิจการให้กับ Google ในปี 2012 และเปลี่ยนมือมาอยู่กับ Lenovo ในปี 2014 จนถึงปัจจุบัน


ที่มา : CNET

 

 


วันที่ : 28/2/2562

Tags :