หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 17/1/2561

เผยภาพ Moto X5 ว่าที่มือถือระดับกลางรุ่นล่าสุด พลิกโฉมใหม่ด้วยดีไซน์จอแทบไร้ขอบ พร้อมกล้องคู่ทั้งหน้าและหลัง บนตัวเครื่องกระจกเงางาม

 

ย้อนกลับไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ทาง Moto ได้นำสมาร์ทโฟนตระกูล Moto X กลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งภายใต้ชื่อรุ่น Moto X4 หลังจากซีรีส์ Moto X ห่างหายจากท้องตลาดไปเป็นเวลาหลายปี โดย Moto X4 แม้ว่าจะถูกจัดวางสเปกมาในฐานะมือถือระดับกลาง แต่ก็มีความน่าสนใจหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นบอดี้กระจกกันน้ำกันฝุ่น, RAM 4GB และกล้องคู่เลนส์มุมกว้าง ซึ่งล่าสุดก็ดูเหมือนว่าว่า Moto เตรียมสานต่อซีรีส์นี้อีกครั้ง หลังได้มีภาพเรนเดอร์ของ Moto X5 หลุดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพเรนเดอร์ครั้งนี้มีต้นตอมาจากเว็บไซต์ droidlife ที่ได้รับมาจากแหล่งข่าวไม่เปิดเผยชื่อรายหนึ่ง โดยจะเห็นได้ว่า Moto X5 มีการปรับโฉมดีไซน์ใหม่หมดจด ด้วยการหันไปใช้งานหน้าจอเต็มพื้นที่แบบ 18:9 ตามสมัยนิยม ขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ พร้อมขอบจอด้านล่างที่มีความโค้งมนคล้ายกับ LG G6 ซึ่งที่ด้านบนมีการเว้นพื้นที่หน้าจอตรงกลาง เพื่อติดตั้งระบบกล้องหน้าคู่ สำหรับถ่ายภาพเซลฟี่ ส่วนที่ด้านล่างไม่มีปุ่มโฮมฝังสแกนลายนิ้วมือแบบ Physical อีกต่อไปแล้ว ซึ่งจะหันไปใช้งานการควบคุมแบบสัมผัสเท่านั้น

ส่วนที่ด้านหลังมาพร้อมกับระบบกล้องคู่แนวนอน บนบอดี้กระจกเงางามเช่นเดิม แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ หากสังเกตดีๆ จะเห็นได้ว่า Moto X5 ไม่มีปุ่มสแกนลายนิ้วมือติดตั้งเอาไว้ที่ด้านหลังเหมือนกับมือถือจอไร้ขอบรุ่นอื่นๆ ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Moto อาจตัดสินใจฝังสแกนลายนิ้วมือเอาไว้ใต้หน้าจอ หรืออาจซ่อนเอาไว้ใต้โลโกรูปตัว M ก็เป็นได้

นอกจากนี้ ภาพเรนเดอร์ยังเผยเบาะแสเกี่ยวกับ Moto Smart AI ซึ่งคาดว่าทาง Moto จะมีการนำระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI มาช่วยในการประมวลผลต่างๆ เกี่ยวกับตัวเครื่อง เหมือนกับที่แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายๆ ค่าย เริ่มนำ AI มาประยุกต์ใช้กับสมาร์ทโฟนของตนเองแล้ว อย่างเช่น iPhone X, Huawei Mate 10 Series รวมไปถึง OPPO F5 เป็นต้น ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Moto X5 จะเปิดตัวในช่วงเวลาใด และจะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเหมือนกับรุ่น X4 ด้วยหรือไม่

 

ที่มา : droidlife, PhoneArena

 

 


วันที่ : 17/1/2561

Tags :