หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 28/4/2564

Motorola Edge สมาร์ทโฟนซีรีส์เรือธงจ่อเปิดตัวรุ่นใหม่ 4 รุ่น ตัวท็อปมากับกล้อง 3 ตัว 108MP

 

เมื่อปีที่แล้ว Motorola ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Edge ได้แก่ motorola Edge และ Edge+ รวมถึงรุ่นพิเศษที่วางขายเฉพาะในจีนอย่าง Edge S ล่าสุดในเร็วๆ นี้ Motorola ก็กำลังจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Edge รุ่นใหม่ออกมาเสริมทัพครับ

Evan Blass แหล่งข่าวหลุดชื่อดังของวงการ ได้เปิดเผยว่า Motorola กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล Edge อยู่ 4 รุ่น ภายใต้โค้ดเนม “Sierra”, “Berlin”, “Berlin NA” และ “Kyoto”

ขณะเดียวกัน Techniknews ได้ยืนยันว่ามีการพัฒนาสมาร์ทโฟนทั้ง 4 รุ่นอยู่จริง และยังได้รับข้อมูลเกี่ยวกับกล้องของโมเดล Kyoto มาด้วย โดยเป็นชุดกล้องหลัง 3 ตัว กล้องตัวหลักเป็นเซ็นเซอร์รับภาพความละเอียด 108MP รุ่นเดียวกับที่ใช้ใน moto g60 เสริมด้วยกล้องความละเอียด 8MP ที่เป็นทั้งกล้อง Ultrawide และ macro ส่วนกล้องตัวที่สามเป็นกล้อง Depth จาก OmniVision ความละเอียด 2MP ในขณะที่กล้องหน้าคาดว่าจะมีความละเอียด 16MP หรือไม่ก็ 32MP

ในเบื้องต้นคาดว่า motorola Edge โมเดล Kyoto จะเป็นรุ่นที่มีราคาถูกที่สุด ส่วน Berlin และ Sierra จะเป็นรุ่นต่อยอดของ motorola Edge และ Edge+ สำหรับข้อมูลอื่นๆ เชื่อว่าจะทยอยออกมาให้เห็นกันเร็วๆ นี้แน่นอน

 

ที่มา : Gizmochina, Techniknews

 


วันที่ : 28/4/2564