หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 16/8/2564

Samsung Galaxy S22 อาจได้ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 898 เหตุชิป AMD Exynos 2200 ผลิตไม่ทัน

 

Samsung Galaxy S22 Series คือสมาร์ทโฟนเรือธงที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า และกำลังเป็นที่จับตามอง หนึ่งในไฮไลท์เด่นของเรือธงรุ่นนี้คือชิปเซ็ต Exynos 2200 ที่ทาง Samsung พัฒนาร่วมกับ AMD ซึ่งหลายคนคาดหวังว่ามันจะพลิกโฉมหน้าของชิป Exynos ที่เราเคยรู้จัก และอาจจะโค่นชิป Apple A Series ได้เลยทีเดียว 

อย่างไรก็ดี รายงานล่าสุดจากแหล่งข่าวในเกาหลีใต้ ระบุว่า เกือบทุกประเทศทั่วโลก แม้กระทั่งเกาหลีใต้เอง ก็อาจจะไม่ได้สัมผัสขุมพลัง AMD Exynos 2200 ใน Galaxy S22 เนื่องจาก Samsung กำลังประสบปัญหาในการผลิตชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าว

หากรายงานข้างต้นเป็นความจริง มีความเป็นไปได้สูงมากที่ประเทศไทย และประเทศส่วนใหญ่ในโลก จะได้ใช้ Samsung Galaxy S22 ที่มากับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 898 แทน

เรื่องนี้ไม่รู้ว่าจะเป็นข่าวดี หรือข่าวร้ายกันแน่ เพราะผู้ใช้ชาวไทยส่วนใหญ่อยากจะใช้ Galaxy S Series ที่ใช้ชิป Snapdragon มานานแล้ว แต่ชิป AMD Exynos 2200 ก็เป็นของใหม่ที่น่าจับตามองเช่นกัน และคงจะน่าเสียดายถ้าไม่ได้สัมผัสประสิทธิภาพของมันด้วยตัวเอง

จากข้อมูลล่าสุด Samsung Galaxy S22 Series จะมีการอัปเกรดคุณสมบัติขึ้นในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบชาร์จไวกำลังไฟ 65W, พัดลมระบายความร้อนภายใน, รองรับการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen และกล้องที่มีความละเอียดสูงถึง 200MP ที่พัฒนาร่วมกับแบรนด์กล้องระดับโลกอย่าง Olympus โดยอาจเปิดตัวในเดือนมกราคาปีหน้า

 

ที่มา : Phone Arena

 

 


วันที่ : 16/8/2564

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง