หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 20/6/2562

Meitu คืนชีพ! เผยโฉมสมาร์ทโฟนกล้องฟรุ่งฟริ้งรุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ Xiaomi มากับกล้อง 3 ตัวหมุนได้ บนบอดี้สีไข่มุกสุดงาม

 

เมื่อปลายปีที่แล้ว Xiaomi ได้เข้าควบกิจการ Meitu ซึ่งเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนเน้นถ่ายรูปสำหรับผู้หญิง หลายๆ คนต่างก็รอดูว่าการรวมกิจการครั้งนี้จะถูกต่อยอดออกมาเป็นอะไรบ้าง ล่าสุดก็มีการเผยโฉมมือถือ Meitu รุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Xiaomi ออกมาให้เห็นกันคร่าวๆ แล้วครับ

Lei Jun CEO คนปัจจุบันของ Xiaomi ได้เผยทีเซอร์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่บนเว็บไซต์ Weibo ซึ่งมีโค้ดเนมว่า “Little Fairy” และคาดว่าจะใช้ชื่อจริงเป็น Xiaomi Mi CC9 บนโปสเตอร์มีสมาร์ทโฟนสีขาวเหลือบแสงชมพูคล้ายสีไข่มุก และมีกล้อง 3 ตัวหมุนได้แบบ Flip Camera คล้ายกับ Zenfone 6 ที่สำคัญคือสมาร์ทโฟนดังกล่าวไม่ได้แปะป้าย Mi แต่เป็น Meitu ซึ่งเป็นแบรนด์มือถือเซลฟีที่ Xiaomi เข้าควบกิจการไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมานั่นเอง สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ จึงถือเป็นการกลับมาครั้งแรกของสมาร์ทโฟน Meitu ภายใต้แบรนด์ Xiaomi

สำหรับ Meitu เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนจากจีนที่เน้นจำหน่ายสมาร์ทโฟนถ่ายเซลฟี หรือที่เรียกกันว่า “มือถือกล้องฟรุ้งฟริ้ง” นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมีแอปพลิเคชันแต่งภาพที่เคยได้รับความนิยมในบ้านเรากันอยู่พักหนึ่ง แต่ระยะหลังสถานการณ์ของ Meitu ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะการแข่งขันในตลาดจีนที่ดุเดือด จนกระทั่ง Xiaomi เข้ามาควบกิจการในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

เบื้องต้นคาดว่าสมาร์ทโฟน Meitu รุ่นใหม่นี้ จะมีหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอ ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 730 ส่วนกล้องหมุน 3 ตัว จะใช้กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ประกบด้วยกล้องเลนส์ ultra-wide และเลนส์ telephoto แต่สเปกอื่นๆ ยังไม่มีข้อมูลในขณะนี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะนำมาบอกให้ทราบกันทันทีครับ

 

ที่มา : GSM Arena, Xiaomishka

 


วันที่ : 20/6/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่