MacBook Air ชิป M4 อาจเปิดตัวเดือนมีนาคมนี้
Mark Gurman จาก Bloomberg รายงานว่า Apple กำลังเตรียมเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่ขนาด 13 นิ้ว และ 15 นิ้ว พร้อมชิป M4 โดยคาดว่าจะเปิดตัวภายในเดือนมีนาคมนี้
ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเกี่ยวกับ MacBook Air ชิป M4 มาระยะหนึ่งแล้ว และเคยมีการพบ ข้อมูลอ้างอิงใน macOS 15.2 beta ตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งบ่งชี้ว่าการเปิดตัวอาจใกล้เข้ามา Gurman ยังเคยระบุว่า MacBook Air รุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวเร็วกว่าผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เช่น iPhone 16e และ iPad Air แต่สุดท้าย iPhone 16e ก็ได้เปิดตัวไปแล้ว โดยที่ MacBook Air กลับยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ
อย่างไรก็ตาม รายงานล่าสุดระบุว่า Apple กำลังเตรียมแผนการตลาด ทีมขาย และร้านค้าปลีก เพื่อรองรับการเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่ในเดือนมีนาคมนี้ นอกจากนี้ ยังพบว่าร้านค้าต่าง ๆ เริ่มขาดสต็อก MacBook Air รุ่นชิป M2 และ M3 ซึ่งอาจเป็นสัญญาณว่ารุ่นใหม่กำลังจะมาในเร็ว ๆ นี้
สำหรับสเปกอื่น ๆ นอกเหนือจาก ชิป M4 นั้น ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด แต่คาดว่าอาจมีการอัปเกรด เช่น รองรับ Thunderbolt 4, กล้อง FaceTime พร้อมฟีเจอร์ Center Stage และตัวเลือกหน้าจอ Nano-texture ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เปิดตัวมากับ Mac รุ่นที่ใช้ชิป M4 รุ่นอื่น ๆ ส่วนจะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ หรือฟีเจอร์ใหม่อื่น ๆ เพิ่มเติมหรือไม่นั้น ต้องติดตามกันต่อไป
ที่มา : 9to5mac
วันที่ : 24/2/2568
