หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 12/6/2563

รวมมือถือที่จะได้รับอัปเดต Android 11 Beta 1 เวอร์ชันใหม่ก่อนใคร มีรุ่นไหนบ้าง มาดูกัน!

 

หลังจากที่ Google เปิดตัว Android เวอร์ชันใหม่ล่าสุดอย่าง Android 11 ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา พร้อมกับปล่อยให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Pixel ได้ทดสอบเป็นกลุ่มแรกๆ ล่าสุดแบรนด์สมาร์ทโฟนก็เริ่มออกมาประกาศรุ่นสมาร์ทโฟนของตนเองที่จะได้รับอัปเดตทดสอบ Android 11 Beta ให้ทราบเป็นที่เรียบร้อย โดยจะมีรุ่นไหนจากแบรนด์ใดบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ

 

Xiaomi

Xiaomi ได้ออกมาประกาศเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Mi 10 และ Mi 10 Pro จะเป็นมือถือสองรุ่นแรกของค่ายที่ได้รับอัปเดตเป็น Android 11 Beta 1 ก่อนรุ่นอื่นๆ โดยเบื้องต้นคาดว่าจะครอบทับด้วย MIUI 12 ซึ่งเป็น Custom UI ของ Xiaomi ที่กำลังเปิดให้ทดสอบอยู่ทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ แต่ยังไม่มีกำหนดการปล่อยอัปเดตให้ทราบ

 

POCO

แม้จะเพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ไปได้ไม่นาน แต่ POCO ก็ออกมาเปิดเผยให้ทราบแบบชัดเจนว่า Android 11 Beta จะปล่อยให้ POCO F2 Pro ได้ทดลองใช้งานเป็นกลุ่มแรกๆ เช่นเดียวกัน แต่ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่ารุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศจีนอย่าง Redmi K30 Pro จะได้อัปเดตด้วยหรือไม่

 

OnePlus

OnePlus เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกมาประกาศรุ่นสมาร์ทโฟนที่สามารถรับอัปเดต Android 11 Beta โดยมีทั้งหมด 2 รุ่นนั่นก็คือ OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro แต่ทีน่าสนใจก็คือ ผู้ที่ต้องการทดสอบสมาร์ทโฟนเข้าไปดาวน์โหลดไฟล์อัปเดตได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ OnePlus ซึ่งวิธีการลงก็ไม่ยุ่งยากเพียงแค่นำไฟล์ไปวางไว้ในตัวเครื่อง แล้วเลือกอัปเดตแบบ Local Upgrade ใน System Update แต่การอัปเดตรอบนี้จะรีเซ็ตข้อมูลภายในตัวเครื่องใหม่ รวมทั้งการกลับมาใช้เวอร์ชัน Stable ก็จะรีเซ็ตข้อมูลในเครื่องใหม่ด้วย

 

OPPO

ปิดท้ายด้วย OPO ที่ออกมาประกศให้ทราบเช่นกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง OPPO Find X2 และ OPPO Find X2 Pro จะได้รับอัปเดตเป็น Android 11 Beta ครอบทับด้วย ColorOS เวอร์ชันใหม่ ซึ่งจะปล่อยอัปเดตให้ทราบในช่วงเวลาใดนั้น จะมีการประกาศให้ทราบอีกครั้ง

 

ทั้งนี้สมาร์ทโฟนที่ไม่ได้รับอัปเดต Android 11 Beta ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ได้ไปต่อแต่อย่างใด เพราะในขณะนี้ Android 11 ยังอยู่ในสถานะ Beta หรืออยู่ในช่วงทดสอบเท่านั้น ซึ่งใครที่ต้องการทดลองเล่น Android 11 Beta ทางทีมงานแนะนำให้ Backup ข้อมูลที่สำคัญเอาไว้ก่อนอัปเดต Android เวอร์ชันใหม่ทุกครั้ง และอยากเน้นย้ำเสมอว่า ระบบปฏิบัติการเวอร์ชัน Beta จะสามารถพบบั๊กเป็นเรื่องปกติ จึงไม่เหมาะสำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่ต้องการใช้มือถือสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันครับ

 

ที่มา : Android Police


วันที่ : 12/6/2563