หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 9/3/2564

รวมมือถือ OPPO รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เตรียมเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ มีรุ่นเด่นจากซีรีส์ใดบ้าง มาดูกัน

 

ใกล้จะจบไตรมาสแรกของปี 2021 กันแล้วก็ยังคงมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแบรนด์ดังกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ OPPO หนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ที่ล่าสุดก็เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G รุ่นใหม่ รวมถึงรุ่นอื่นๆ ที่ได้รับการรับรองจากทาง กสทช. 

ในวันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมรายชื่อสมาร์ทโฟน OPPO รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เตรียมเปิดตัวในประเทศไทยในเร็วๆ นี้มาให้ได้ชมกัน พร้อมสรุปข้อมูลที่น่าสนใจ ซึ่งอ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ กสทช. กับทาง OPPO ประเทศไทยเป็นหลัก (ข้อมูลอัปเดต ณ วันที่ 9 มีนาคม 2564) ซึ่งจะมีรุ่นเด่นจากซีรีส์ใดบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

 

OPPO Find X3 Pro 5G

ว่าที่เรือธงรุ่นท็อปของทาง OPPO ที่เตรียมเปิดตัวแบบ Global ในวันที่ 11 มีนาคมนี้ อีกทั้งในบ้านเรายังเปิดให้สั่งจองล่วงหน้า Exclusive Blind Booking เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมรับของแถมมูลค่ารวมกว่า 19,497 บาท ถึงวันที่ 17 มีนาคมนี้ 

โดยในเบื้องต้นมีข้อมูลว่า OPPO Find X3 Pro 5G จะมากับจอไร้ขอบเจาะรูกล้องหน้า พร้อมลงขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน โดยจัดเต็มด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 มีหน้าจอ OLED ลงขอบโค้งขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว คมชัดระดับ QHD+ มี RAM 12GB + ROM 256GB พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 65W Super VOOC 2.0 และระบบการชาร์จไร้สายแบบ 30W VOOC Air Wireless รวมถึงใช้เซ็นเซอร์กล้องคู่ Sony IMX766 รุ่นใหม่ ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ได้แก่ กล้องหลักเลนส์ Wide และกล้อง Ultra-Wide 

 

OPPO Reno5 Marvel Edition

ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษที่มาพร้อมการดีไซน์โฉมใหม่ โดยคาดว่าจะเปิดตัวในบ้านเราเร็วๆ นี้ และล่าสุดก็มีภาพตัวเครื่อง พร้อมแพ็กเกจหลุดออกมาให้ได้ชมกันแบบชัดๆ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีความพรีเมียม และน่าจับจองเป็นเจ้าของไม่น้อย เรียกได้ว่าแฟน Mavel ตัวจริงกำเงินรอกันได้เลย โดยในเบื้องต้นคาดว่า OPPO Reno5 Marvel Edition จะมีฟีเจอร์โดยรวมเหมือนกับรุ่นมาตรฐานอย่าง OPPO Reno5 4G ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว คมชัดระดับ Full HD+ ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 720G จับคู่ RAM 8GB + ROM 128GB มีแบตเตอรี่ความจุ 4310 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 50W Flash Charge รวมถึงกล้องหลัง 4 ตัว คมชัด 64 ล้านพิกเซล บนระบบปฏิบัติการ Android 11

 

OPPO A94

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ โดยมาพร้อมกับตัวเครื่องไล่เฉดสีใหม่ รวมถึงการดีไซน์กล้องหลัง 4 ตัวโฉมใหม่ที่มีความพรีเมียมกว่าเดิม ซึ่งจุดเด่นของ OPPO A94 ได้แก่ ชิปเซ็ต MediaTek Helio P95 มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว สามารถรองรับความคมชัดในระดับ Full HD+ มี RAM ขนาด 8GB และหน่วยความจำภายในขนาด 128GB และรองรับการเพิ่มหน่วยความจำภายนอก MicroSD card อีกด้วย สำหรับแบตเตอรี่ OPPO A94 มีความจุ 4310mAh รองรับระบบชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0 ที่ชาร์จผ่านพอร์ต USB Type-C รวมถึงยังมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร อีกทั้งรองรับการสแกนลายนิ้วมือที่ใต้หน้าจอ

 

OPPO A74 | A74 5G

(ภาพ OPPO A73)

 

เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนทายาทตระกูล A Series ที่เพิ่งผ่านการรับรองจากทาง กสทช. ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลสเปกใดๆ นอกจากแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh และรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 33W Fast Charging ซึ่งคาดว่าจะมีเบาะแสเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้

 

เรียกได้ว่าทั้ง 5 รุ่น เป็นรุ่นเด่นจากแต่ละซีรีส์ และมีฟีเจอร์โดดเด่นแตกต่างกันออกไป สำหรับวันเปิดตัวทางการของในแต่ละรุ่นก็ต้องติดตามการประกาศจากทาง OPPO ประเทศไทยอีกครั้งหนึ่งค่ะ ซึ่งคาดว่าจะได้ทราบกันในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 9/3/2564