หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/3/2563

Line บน PC ปล่อยฟีเจอร์แชร์หน้าจอ Desktop ขณะวิดีโอคอลได้ ตอบโจทย์การทำงานแบบกลุ่มขณะกักตัวอยู่บ้าน

 

หลายคนน่าจะเริ่มทำงานที่บ้าน Work From Home กันแล้ว ซึ่งหนึ่งในแพลตฟอร์มที่หลายบริษัทมักจะใช้ติดต่องานกันก็คือ Line โดยล่าสุดนี้ทาง Line เวอร์ชัน Desktop ก็ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ที่ตอบโจทย์เหล่าพนักงานที่ต้องติดต่องาน หรือประชุมกันกันผ่าน Video Call โดยเฉพาะ นั่นก็คือ Desktop sharing หรือการแชร์หน้า Desktop ให้ผู้ใช้รายอื่นที่เข้าร่วมวิดีโอคอลได้เห็นกันนั่นเองครับ

 

สำหรับ Desktop Sharing เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้เราสามารถทำงานกลุ่ม หรือประชุมผ่านโปรแกรม Line ได้ง่ายขึ้น ผ่านการแชร์หน้าจอ Desktop ของผู้ใช้ได้โดยตรง ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดกับการทำงานรูปแบบต่างๆ เช่น การตรวจสอบความเรียบร้อยของไฟล์เอกสาร, ออกแบบ Powerpoint สำหรับพรีเซนท์งาน หรือร่วมกันวิเคราะห์หาบั๊กภายในโค้ด โดยวิธีการใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก เริ่มแรกให้ผู้ใช้ทำการ Video Call แบบกลุ่มก่อน จากนั้นให้กดที่ปุ่มหน้าจอแสดงผลบริเวณแถบด้านล่าง ระบบก็จะให้ผู้ใช้เลือกว่าจะแชร์หน้าจอแสดงผลใด ซึ่งกรณีที่มีหน้าจอแสดงผลเดียวให้เลือก Screen 1 โดยผู้ใช้รายอื่นที่อยู่ใน Video Call กลุ่มจะสามารถมองเห็นหน้าจอเราได้ แต่จะไม่สามารถควบคุม หรือแก้ไขได้เหมือนกับโปรแกรม Remote อย่างเช่น TeamViewer

หากผู้ใช้รายใดยังไม่สามารถใช้งานได้ ทางทีมงานแนะนำให้ตรวจสอบเวอร์ชัน Line บน PC ว่าเป็นเวอร์ชัน 5.23 ขึ้นไปหรือไม่ โดยหากยังเป็นเวอร์ชันเก่า สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเวอร์ชันใหม่กว่าได้ที่เว็ปไซต์ Line.me ครับ

 

ที่มา : line


วันที่ : 26/3/2563

 แสดงความคิดเห็นที่นี่