หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 29/10/2561

Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์ราวด์ จ่อเปิดตัว 1 พ.ย. นี้

 

ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ และภาพตัวเครื่องจริงซึ่งเผยให้เห็นดีไซน์จอไร้ขอบไร้รอยบาก และกล้องหน้าแบบสไลด์ ล่าสุดคุณสมบัติทั้งสองอย่างได้รับการยืนยันแล้วผ่านทางโปสเตอร์ทีเซอร์ชุดใหม่ พร้อมกับเปิดเผยคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย

จากข้อมูลที่ปรากฏในทีเซอร์ กลไกกล้องหน้าแบบสไลด์ของ Lenovo Z5 Pro จะใช้เกลียวยกแบบคู่ พร้อมด้วยเซ็นเซอร์นำทาง 6 ตัว (ยังไม่ทราบรายละเอียดการทำงานของเซ็นเซอร์) และสามารถทนต่อการใช้งานได้มากกว่า 300,000 ครั้ง ซึ่งคุณสมบัติโดยรวมคล้ายกับกลไกกล้องสไลด์ของ OPPO Find X มาก นอกจากนี้ในโปสเตอร์ทีเซอร์ยังเผยให้เห็นโครงร่างของกล้องคู่ด้านหน้าและกล้องคู่ด้านหลัง โดยกล้องหลังมีการจัดวางแบบแนวตั้งบริเวณกึ่งกลางตัวเครื่อง ตัวเครื่องด้านหลังไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแต่อย่างใด จึงคาดว่าจะรองรับการสแกนนิ้วใต้หน้าจอด้วย

ขณะเดียวกัน Lenovo Z5 Pro จะมาพร้อมกับชิปรักษาความปลอดภัยในตัวเพื่อความรัดกุมในการทำธุรกรรมผ่านมือถือ และตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีระบบเสียงรอบทิศทางจาก Dolby และระบบการตัดเสียงรบกวนด้วย AI อีกด้วย

นอกเหนือจากคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมาแล้ว สันนิษฐานว่า คำว่า Turbo ที่อยู่บนตัวชิปในโปสเตอร์ทีเซอร์ อาจสื่อว่า Lenovo Z5 Pro จะมีเทคโนโลยีเร่งการประมวลผลของ CPU และ GPU แบบ GPU Turbo ของ Huawei หรือ Hyper Boost ของ OPPO อีกด้วย

จากข้อมูลล่าสุด Lenozo Z5 Pro จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 2280 x 1440 พิกเซล (QHD+) ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 845 หน่วยความจำ RAM 6GB/8GB กับ ROM 64GB/128GB/256GB และแบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh ซึ่งของจริงจะมีสเปกและฟีเจอร์ตามที่คาดเดากันเอาไว้หรือไม่ ต้องรอดูกันในวันเปิดตัว 1 พฤศจิกายนนี้ครับ

 

ที่มา : Weibo


วันที่ : 29/10/2561