หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 20/7/2563

Lenovo Legion มือถือเกมมิ่งอวดพลังชาร์จไว 90W ชาร์จแบต 5000mAh เต็มใน 30 นาที พร้อมลำโพงกระหึ่มที่สุดในวงการ

 

เริ่มจะเป็นรูปเป็นร่างขึ้นแล้วสำหรับว่าที่เกมมิ่งโฟนตัวแรกของ Lenovo อย่าง Lenovo Legion Pro ซึ่งดูแล้วก็ไม่น่าจะผิดหวังเพราะมากับดีไซน์ที่ดุดัน และสเปกที่โหดไม่แพ้คู่แข่ง โดยคุณสมบัติหนึ่งที่ถูกพูดถึงกันมากคือระบบชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงที่จ่ายกำลังไฟถึง 90W และล่าสุดทาง Lenovo ก็ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัตินี้ออกมาแล้วครับ

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Lenovo ได้ปล่อยทีเซอร์ของสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง Lenovo Legion Pro ซึ่งเผยรายละเอียดสำคัญบางส่วน อย่างแรกคือแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่มีขนาด 5000mAh พร้อมระบบชาร์จไว 90W Super Flash Charge + Twin Turbo ที่ใช้โครงสร้างระบบ flash charge แบบ hybrid พร้อมด้วยระบบป้องกันความปลอดภัย 16 ชั้น สามารถชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มเปี่ยมได้ในเวลาเพียง 30 นาที ซึ่ง Lenovo ระบุว่า เป็นความเร็วในการชาร์จที่สูงที่สุดในวงการแล้ว ณ ขณะนี้

ขณะเดียวกัน Chen Jin ผู้จัดการทั่วไปของ Lenovo ยังได้เผยอีกว่า Lenovo Legion Pro จะมีระบบเสียงภายนอกที่กระหึ่มที่สุดในวงการ โดยเป็นลำโพงแบบหันหน้าเข้า 2 ตัว ขนาดใหญ่ 1.4cc และมีโครงสร้างเป็นโลหะทั้งชุด เปรียบได้กับการนำระบบเสียงของเรือธง Xiaomi Mi 10 Pro และเกมมิ่งโฟนตัวแรง Black Shark 3 มารวมกันเลยก็ว่าได้

ในส่วนของสเปกด้านอื่นๆ รายงานล่าสุดระบุว่า Lenovo Legion Pro จะมากับหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว อัตรารีเฟรช 144Hz ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตระดับท็อป Snapdragon 865+ พร้อมด้วย RAM แบบ LPDDR5 ขนาด 16GB กับ ROM แบบ UFS 3.1 ขนาด 512GB โดยมีแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh ที่แบ่งออกเป็น 2 ก้อน ซึ่งชาร์จผ่านพอร์ต USB Type-C 

Lenovo Legion Pro จะเปิดตัวในวันที่ 22 กรกรฎาคม 2020 หรืออีก 2 วันข้างหน้า จะมีคุณสมบัติพิเศษอะไรบ้าง และจะเปิดราคามาที่เท่าไหร่ เรามารอดูไปพร้อมกันครับ

 

ที่มา : Gizchina, mydrivers

 


วันที่ : 20/7/2563