หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 25/3/2563

สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง Lenovo Legion เผยดีไซน์ชัดๆ มาในดีไซน์จักรกลสุดคูล เตรียมเปิดตัวท้าชน Red Magic และ ROG Phone เร็วๆ นี้

 

มีข่าวคราวออกมาสักพักแล้วสำหรับการพัฒนาสมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นแรกของ Lenovo ภายใต้แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ Legion ด้วยชื่อเสียงของแบรนด์ Legion ในวงการ PC ทำให้เกมมิ่งโฟนรุ่นนี้ถูกจับตามองมากเป็นพิเศษ แต่ถึงกระนั้นก็ตาม ที่ผ่านมาเราแทบจะไม่ได้เห็นหน้าตาของเกมมิ่งโฟนรุ่นนี้ชัดๆ เลย แต่แล้วในที่สุดก็มีภาพเรนเดอร์ของเกมมิ่งโฟน Lenovo Legion หลุดมาให้ชมกันจนได้ครับ

ภาพเรนเดอร์ชุดนี้ถูกเผิดเผยโดยเว็บไซต์ Pricebaba ซึ่งได้มาจากฐานข้อมูลออนไลน์ของกระทรวงทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติจีน (CNIPA) อีกที เผยให้เห็นดีไซน์ของเกมมิ่งโฟน Lenovo Legion ในสไตล์ mechanical โดยมีโลโก้ของแบรนด์ Legion โดดเด่นอยู่ตรงกลาง พร้อม LED Backlight และกล้องหลัง 3 ตัว นอกจากนี้หากสังเกตดีๆ จะพบข้อความที่บ่งบอกสเปกของตัวเครื่องสกรีนอยู่บนฝาหลังด้วย เช่น 5050 ที่น่าจะสื่อถึงความจุแบตเตอรี่, COOL ที่น่าจะหมายถึงระบบระบายความร้อนภายใน และ 855 ที่น่าจะหมายถึงชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855 แต่ชิปเซ็ตรุ่นนี้ได้ตกรุ่นไปเรียบร้อยแล้ว จึงไม่น่าจะนำมาใช้จริงๆ เป็นไปได้ว่าเรนเดอร์ที่หลุดออกมานี้เป็นดีไซน์ของตัวเครื่องรุ่นทดสอบ และยังไม่ใช่ Final Design

นอกจากฝาหลังที่โดดเด่นแล้ว หตัวเครื่องด้านหน้ายังได้รับการออกแบบให้เหมาะกับเกมเมอร์ โดยมีหน้าจอที่มีขอบทั้งบนและล่าง ไม่มีรอยบากใดๆ ล้ำเข้ามาในตัวเครื่อง จึงจับได้ถนัดมือและรองรับการแสดงผลได้อย่างเต็มตา ขณะเดียวกัน ขอบเครื่องของเกมมิ่งโฟน Lenovo Legion ยังมีปุ่ม toggle ซึ่งคาดว่าน่าจะมีไว้สำหรับเปิดโหมดประสิทธิภาพสูงเพื่อการเล่นเกมที่ลื่นไหลถึงขีดสุด พร้อมปุ่ม shoulder button และพอร์ต USB-C ข้างตัวเครื่องเพื่อให้ชาร์จไปเล่นไปได้สะดวก

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าภาพเรนเดอร์ชุดนี้อาจเป็นดีไซน์ของรุ่นทดสอบ เกมมิ่งโฟน Lenovo Legion จึงอาจจะมีหน้าตาต่างไปจากนี้เล็กน้อยเมื่อเปิดตัวจริง แต่เราจะได้เห็นกันเมื่อไหร่นั้น ต้องติดตามกันต่อไปครับที่มา : Pricebaba, Gizmochina

 

 


วันที่ : 25/3/2563