หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 2/6/2563

เกมมิ่งโฟน Lenovo Legion ผ่านการรับรอง 3C รอเปิดตัวเร็วๆ นี้ แต่ไม่ได้มากับระบบชาร์จไว 90W อย่างที่บอกไว้ตอนแรก?

 

มีข่าวออกมาตั้งแต่ปีที่แล้วว่า Lenovo จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นแรกของค่าย ภายใต้ชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ Legion ของตัวเอง แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงการระบาดของไวรัสโควิด ข่าวคราวของเกมมิ่งโฟนรุ่นนี้ก็เงียบหายไป จนกระทั่งล่าสุดก็เริ่มมีความคืบหน้าออกมาแล้วครับ

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา สมาร์ทโฟน Lenovo รหัส L79031 ได้ผ่านการตรวจรับรอง 3C ในประเทศจีน ซึ่งแหล่งข่าว Digital Chat Station ชี้ว่า อาจเป็นเกมมิ่งสมาร์ทโฟนตระกูล Legion รุ่นแรกของ Lenovo ที่มีข่าวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว 


Lenovo L79031 ผ่านการตรวจรับรอง 3C

อย่างไรก็ดี ข้อมูลของ 3C ระบุว่า Lenovo L79031 มากับอแดปเตอร์ชาร์จไวกำลังไฟ 45W ขัดกับทีเซอร์ก่อนหน้านี้ที่ยืนยันว่าเกมมิ่งโฟน Lenovo Legion จะมีระบบชาร์จไว 90W ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh จนเต็ม 100% ได้ในเวลาเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีพอร์ต USB Type-C 2 พอร์ต เพื่อให้เสียบชาร์จได้ 2 ทาง จึงเป็นไปได้ว่าระบบชาร์จไว 90W อาจหมายถึงการชาร์จ 45W พร้อมกันทั้ง 2 พอร์ตก็ได้


ภาพหลุดดีไซน์ของเกมมิ่งโฟน Lenovo Legion

นอกจากระบบชาร์จแล้ว ดีไซน์ของเกมมิ่งโฟน Lenovo Legion ก็โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เช่นกัน โดยออกแบบเพื่อการใช้งานในแนวนอนเป็นหลัก ทำให้มีกล้องหน้า Pop-up อยู่ด้านข้างตัวเครื่อง และจัดวางกล้องหลังคู่ไว้บริเวณกึ่งกลาง นับว่าเป็นการวางเลย์เอาต์ที่แปลกทีเดียว แต่จะช่วยให้ใช้งานง่ายขึ้นหรือไม่ ต้องรอดูกันหลังเปิดตัวครับ

 

ที่มา : Sparrownews

 


วันที่ : 2/6/2563