หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 25/2/2563

[พรีวิว] Lenovo A6 Note สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก สเปกพอดีตัว พร้อมแบตอึด 4000mAh ในราคาเบาๆ แค่ 3,690 บาท

 

ปลายปีที่แล้วสมาร์ทโฟน Lenovo ได้กลับมาทำตลาดในประเทศไทยอีกครั้งหลังจากที่หายหน้าหายตาไปพักใหญ่ โดยเปิดตัวสมาร์ทโฟนพร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ Lenovo Z6 Pro, Lenovo K10 Note และ Lenovo A6 Note ก่อนหน้านี้เราได้พรีวิว Lenovo Z6 Pro ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงกันไปแล้ว ในวันนี้ก็ถึงคิวของน้องเล็กอย่าง Lenovo A6 Note กันบ้างครับ

Lenovo A6 Note เป็นสมาร์ทโฟนในระดับ entry-level ที่มากับฟีเจอร์ครบครันในราคาประหยัด ตัวเครื่องมีหน้าจอขนาด 6.09 นิ้ว ความละเอียด HD+ ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio P22 พร้อมหน่วยความจำ RAM 3GB และความจุภายใน 32GB รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้แบบไม่ติดขัด หรือจะเล่นเกมก็ยังไหว นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot ที่สามารถใส่ซิมการ์ด 2 ช่องพร้อมกับใส่หน่วยความจำเสริม microSD พร้อมกันได้ โดยรองรับสูงสุด 256GB ช่วยให้เก็บรูปถ่ายและเพลงได้อย่างจุใจ ที่สำคัญยังมีแบตเตอรี่ความจุมากถึง 4000mAh ช่วยหล่อเลี้ยงสมาร์ทโฟนให้ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน ไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมดกลางทางอีกต่อไป โดยมีราคาเครื่องเปล่าอยู่ที่ 3,690 บาทเท่านั้น

ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนตัวเก่งราคาประหยัดอยู่ Lenovo A6 Note ดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปชมพรีวิวของ Lenovo A6 Note กันเลยดีกว่าครับ

 

ดีไซน์ภายนอก 

Lenovo A6 Note มีขนาดตัวเครื่องที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป โดยมีหน้าจอขนาด 6.09 นิ้วแบบ IPS LCD ความละเอียด 1520x720 พิกเซล (HD+) โดยมีอัตราส่วนการแสดงผล 19.5:9 ที่ขอบจอด้านบนมีรอยบากรูปตัว U ซึ่งเป็นที่อยู่ของกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

 

ตัวเครื่องด้านหลังเป็นสีพื้นที่มีเรียบๆ ไม่มีการเล่นลวดลายใดๆ ด้านบนมีชุดกล้องหลังคู่พร้อมไฟแฟลช LED และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ส่วนด้านล่างซ้ายเป็นโลโก้ Lenovo ดูเรียบง่าย แต่ลงตัวและสวยงาม

 

ชุดกล้องหลัง 2 ตัวของ Lenovo A6 Note  ประกอบด้วย :

  • กล้องหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
  • กล้องวัดระยะ Depth Sensor ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2

 

Lenovo A6 Note มีตัวเครื่องที่ค่อนข้างหน้าพอสมควรที่ 9.2 มม. ปุ่ม power และปุ่มปรับระดับเสียงจะอยู่ที่ตัวเครื่องด้านขวา ไมโครโฟนและช่องหูฟังอยู่ที่ตัวเครื่องด้านบน ส่วนด้านล่างมีช่องลำโพงคู่ และพอร์ต micro USB สำหรับโอนถ่ายข้อมูล/ชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh 

 

ช่องใส่ซิมการ์ดของ Lenovo A6 Note จะอยู่ที่ด้านซ้าย โดยเป็นถาดใส่ซิมแบบ Triple Slot ที่ใส่ซิมการ์ดได้ 2 ช่อง พร้อมกับใส่การ์ด microSD ได้อีก 1 ช่อง (สูงสุด 256GB) โดยไม่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

 

สำหรับอุปกรณ์อื่นๆ ที่มาด้วยกันในกล่องแพ็คเกจ ได้แก่ เคสซิลิโคนใส, อแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh, สายชาร์จแบบ micro USB, เข็มถอดซิม และคู่มือการใช้งาน

 

ทดสอบการใช้งาน


สำหรับระบบภายใน Lenovo A6 note มากับระบบปฏิบัติการ Android 9 ครอบทับด้วย ZUI แต่ไม่ได้เพิ่มลูกเล่นเข้ามามากนัก เน้นเฉพาะฟีเจอร์ที่จำเป็นใกล้เคียงกับ Stock Android ช่วยให้สมาร์ทโฟนทำงานได้ไหลลื่นยิ่งขึ้น แม้จะมีสเปกไม่สูงมากครับ

 

Lenovo A6 Note วัดค่า benchmark บน AnTuTu ได้ 84959 คะแนน และบน Geenbench 5 ได้ 149 คะแนนสำหรับ single-core และ 854 สำหรับ multi-core จัดว่าอยู่ในระดับเริ่มต้นที่มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการใช้งานทั่วๆ ไปครับ

 

แม้ว่าชิปเซ็ต MediaTek P22 ใน Lenovo A6 Note จะไม่เหมาะกับการเล่นเกมเท่าไหร่เพราะเป็นชิปเซ็ตระดับเริ่มต้นที่เน้นการใช้งานทั่วๆ ไปในราคาประหยัดมากกว่า แต่ก็พอจะเล่นเกมได้อยู่ โดยทางทีมงานได้ทดสอบด้วยเกมยอดนิยมอย่าง RoV และ Free Fire พบว่า Lenovo A6 Note สามารถเล่นทั้งสองเกมได้อย่างราบรื่นพอสมควร โดยเกม RoV สามารถเปิดโหมดเฟรมเรตสูง และภาพ HD ระดับสูงมากได้ แต่จะมีอาการกระตุกเวลาโหลดเกม หากต้องการความลื่นไหลจริงๆ แนะนำให้ปรับการตั้งค่าไว้ที่ระดับกลางๆ ดีกว่า ส่วน Free Fire สามารถเล่นได้ลื่นๆ บนการตั้งค่ากราฟิกแบบอัตโนมัติ ตัวเครื่องร้อนเล็กน้อยเมื่อเล่นไปได้สักระยะหนึ่งแต่ก็ไม่ถึงกับร้อนมาก โดยรวมถือว่าพอจะเล่นเกมได้บ้าง โดยอาจต้องปรับระดับกราฟิกให้ต่ำลงนิดหน่อยเพื่อความลื่นไหลในการเล่นครับ

 

ตัวอย่างรูปถ่ายจาก Lenovo A6 Note

 

ราคาและรายละเอียดการวางจำหน่าย

Lenovo A6 Note สีดำ และสีน้ำเงิน วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วในราคา 3,690 บาท ผ่านช่องทางออนไลน์ และร้านตัวแทนจำหน่ายของ Synnex ทั่วประเทศ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.synnex.co.th หรือ www.facebook.com/Synnexthailand/


 

บทความพรีวิวโดย : thaimobilecenter.com


 


วันที่ : 25/2/2563

 แสดงความคิดเห็นที่นี่