หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/7/2564

รวมว่าที่เรือธงชิป Snapdragon 895 ใหม่ล่าสุด มีรุ่นใดบ้าง มาดูกัน

 

แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับว่าที่ชิปเซ็ตตัวแรงของปีอย่าง Snapdragon 895 จากค่าย Qualcomm แต่ก็มีเบาะแสออกมาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกๆ ที่จะได้ใช้ชิปเซ็ตตัวนี้ ในวันนี้ทางทีมงานจึงรวบรวมว่าที่เรือธงชิป Snapdragon 895 มาให้ได้ชมกัน จากข่าวลือ และเบาะแสต่างๆ ซึ่งจะมีรุ่นท็อปจากแบรนด์ใดบ้างไปชมกันเลยค่ะ

 

Samsung Galaxy S22 Ultra

ว่าที่เรือธงตัวท็อปสุดจากตระกูล Galaxy S Series ของทาง Samsung ที่มีกำหนดการเปิดตัวช่วงเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์ 2022 คาดว่าจะเป็นได้เป็นหนึ่งในรุ่นแรกๆ ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 895 รุ่นใหม่ล่าสุด อีกทั้งยังคาดว่าจะอัปเกรดด้านการถ่ายภาพด้วยกล้องจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Olympus ที่มีความละเอียดสูงถึง 200 ล้านพิกเซล และมีหน้าจอ LTOP OLED ขนาดใหญ่ 6.8 นิ้ว ที่รองรับฟังก์ชันการปรับค่า Refresh Rate ให้เหมาะสมกับคอนเทนท์โดยอัตโนมัติ

 

Xiaomi Mi 12

อีกหนึ่งเรือธงตัวท็อปที่มีเบาะแสหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ Xiaomi Mi 12 ที่คาดกันว่าน่าจะเป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 895 ตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นระบุว่าอาจเปิดตัวอย่างเร็วที่สุดในเดือนธันวาคมนี้ โดยที่จะมาพร้อมกล้องตัวหลักความละเอียดสูง 200 ล้านพิกเซล มีเซนเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้ว และเทคโนโลยีรวมพิกเซลแบบ 16-in-1 ที่ทำให้ได้รูปถ่ายคุณภาพสูงในความละเอียด 12.5MP และคาดว่าจะอัปเกรดมาใช้หน้าจอแบบ LTPO ที่สามารถปรับ Refresh Rate ได้เองตั้งแต่ 1-120Hz ตามการใช้งาน ช่วยให้ประหยัดแบตเตอรี่ยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็อาจจะได้อัปเกรดระบบชาร์จความเร็วสูง ด้วยระบบชาร์จไวแบบมีสาย 120W และไร้สาย 100W หรือใกล้เคียงอีกด้วย

 

Redmi K50 Pro

ว่าที่เรือธงตัวท็อปในราคาประหยัดของทาง Redmi ที่คาดว่าจะเปิดตัวมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 895 แต่ยังไม่มีข้อมูลช่วงเวลาเปิดตัวที่แน่นอน รวมถึงมีการดีไซน์จอไร้ขอบเจาะรูกล้องหน้า ที่รองรับค่า Refresh Rate ระดับสูงสุด 120Hz และมีกล้องตัวหลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล สำหรับรุ่นมาตรฐานอย่าง Redmi K50 คาดว่าจะมีกล้องคมชัดที่ 64 ล้านพิกเซล

 

อย่างไรก็ดี ข้อมูลทั้งหมดยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด จึงมีความเป็นไดดว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ และหากมีเบาะแสของรุ่นใดหลุดออกมาเพิ่มเติมทางทีมงานจะรีบมารายงานให้ได้ทราบกันค่ะ

 

 


วันที่ : 22/7/2564