หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 28/3/2563

ทำไมลงชื่อถึงไม่ได้รับเงิน 5,000 บาท ระวังเว็บปลอมหลอกให้ลงทะเบียนรับเงินหลังพบเว็บจดชื่อคล้าย www.เราไม่ทิ้งกัน.com

 

โดยในวันนี้ (28 มีนาคม 2563) เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ถือว่าเป็นวันแรกที่เปิดให้ลูกจ้างชั่วคราว, แรงงาน และผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส (COVID-19) ลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งสามารถลงทะเบียนได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com นั้น

 

ล่าสุด ธนาคารกรุงไทย ได้ออกมาเตือนให้ประชาชนระมัดระวังและตรวจสอบเว็บไซต์ในการลงทะเบียนให้รอบคอบ เนื่องจากในตอนนี้มีการสร้างเว็บไซต์เลียนแบบขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ซึ่ง นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ก็ได้เปิดเผยกับสื่อประชาชาติธุรกิจว่า ได้รับการประสานจากธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เกี่ยวกับกรณีเว็บไซต์ที่มีการจดชื่อโดเมนใกล้เคียงกับ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่า มีกว่า 30 โดเมนที่สร้างขึ้นในชื่อใกล้เคียงกัน ซึ่งจากนี้จะตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดเพื่อรวบรวมส่งรายชื่อให้ศาลมีคำสั่งสกัดกั้นทั้งหมดภายในวันนี้ (28 มีนาคม 2563) โดยจะมีการตรวจสอบก่อนว่า มีเจตนาที่จะทำให้ประชาชนสับสนหรือหลอกลวงประชาชนให้เข้าใจผิดหรือไม่ เพราะอาจจะมีบางเว็บไซต์ที่มีมาอยู่ก่อนแล้ว และไม่ได้เข้าข่ายจะทำให้ประชาชนเข้าใจผิด แต่ถ้ามีเจตนาชัดเจนก็จะให้ศาลมีคำสั่งเพื่อส่งให้ทางผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและแพลตฟอร์มต่าง ๆ บล็อกทันที

 

สำหรับการลงทะเบียนผ่านทาง www.เราไม่ทิ้งกัน.com นั้น จะเปิดให้ลงทะเบียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง และไม่จำกัดจำนวนสิทธิ์ต่อวัน ซึ่งระบบจะแจ้งผลการลงทะเบียนทาง SMS ตามเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้ หรือทางไปรษณีย์ลงทะเบียน โดยสามารถรับเงินผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ ทางบัญชีพร้อมเพย์ของธนาคารใดก็ได้ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือ บัญชีธนาคารใดก็ได้ที่มีอยู่เดิมโดยที่ชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีต้องตรงกับชื่อและนามสกุลที่นำมาลงทะเบียน จึงไม่จำเป็นต้องไปเปิดบัญชีใหม่ที่สาขา ผู้ที่ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติจะได้รับเงินเยียวยาเข้าบัญชีภายใน 7 วันทำการ

 

 

-------------------------------------
ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ


วันที่ : 28/3/2563

 แสดงความคิดเห็นที่นี่