หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 18/2/2562

พาไปดู KATIM R01 สมาร์ทโฟนไฮเอนด์ Ultra-Secure รุ่นแรกของโลก ทนทานทุกสภาพแวดล้อม แถมรถทับไม่แตก!

 

ช่วงนี้มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องซึ่งแต่ละรุ่นก็มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ และมากับดีไซน์ไล่เฉดสีสุดโฉบเฉี่ยวตามที่กำลังนิยมกัน แต่ในวันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปดูสมาร์ทโฟนแปลกๆ ที่มีหน้าตาและการใช้งานไม่เหมือนใครกันบ้าง ซึ่งได้แก่ KATIM R01 สมาร์ทโฟน Ultra-Secure รุ่นแรกของโลก ที่ประสานความไฮเอนด์และความทนทายาดไว้ได้อย่างลงตัวครับ

KATIM R01 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีการรักษาความปลอดภัยระดับสูง (Ultra Secure) และได้รับการออกแบบให้รองรับการใช้งานท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่อันตราย เปิดตัวเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ในงาน IDEX 2019 พัฒนาโดยบริษัท DarkMatter Group จากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มาพร้อมสเปกระดับไฮเอนด์และตัวเครื่องสุดแกร่งที่หุ้มด้วยเคสหนา 5 ชั้น ผ่านการทดสอบความทนทานตามมาตรฐานทางการทหารถึง 2 มาตรฐาน ทนทานต่อสภาวะสุดขั้ว (อุณหภูมิร้อนจัด-เย็นจัด) และรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี แม้รถทับก็ไม่แตกร้าว และจมอยู่ใต้น้ำได้นานถึงครึ่งชั่วโมง พร้อมกันนี้ยังมีเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ ความชื้น และความดันอากาศในตัว  พร้อมสำหรับการใช้งานทุกสถานการณ์ สามารถส่งข้อความในสภาวะฉุกเฉินได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพผ่านระบบ GPS พร้อมปุ่มส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน SOS แยกต่างหากที่กดใช้งานได้ทันที เหมาะสำหรับนำไปใช้ในการทำงานภาคสนามที่มีสภาพแวดล้อมค่อนข้างอันตราย เช่น งานในโรงงานอุตสาหกรรมหนัก, งานในเหมือง, งานกู้ภัย, งานก่อสร้าง, งานขุดเจาะบ่อน้ำมัน หรือแม้กระทั่งในสนามรบ

KATIM R01 จะตรวจสอบสถานะของฮาร์ดแวร์ตลอดเวลา หากพบความเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากการพยายามแกะ หรือทำลายตัวเครื่อง KATIM R01 จะล้างข้อมูลทุกอย่างที่อยู่ในตัวทันที ป้องกันไม่ให้ข้อมูลภายในรั่วไหลออกสู่ภายนอกได้ นอกจากนี้ยังมี Shield Mode ที่จะตัดการทำงานของไมโครโฟนและกล้องอย่างสิ้นเชิงเพื่อป้องกันการสอดแนมได้อีกด้วย

สเปกเบื้องต้น KATIM R01

  • หน้าจอแสดงผล 5.65 นิ้ว ครอบทับด้วยกระจกนิรภัย Corning Gorilla Glass 5
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 845
  • หน่วยความจำ RAM 4GB
  • ความจุภายใน 128GB รองรับหน่วยความจำเสริมผ่านการ์ด microSD
  • กันน้ำ-กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
  • มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
  • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM)
  • แบตเตอรี่ความจุ 5600 mAh
  • ระบบปฏิบัติการ Katin OS ที่มีพื้นฐานจาก Android 8.1 (อัปเกรดเป็น Android 9 ได้)

 

ที่มา : DarkMatter.ae, ArmyRecognition.com

 

 

วันที่ : 18/2/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่