หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 6/3/2562

รีวิว JBL ENDURANCE SPRINT หูฟังไร้สายทรง Sport รุ่นใหม่ สำหรับนักวิ่ง พร้อมกันน้ำ IPX7 ชาร์จแบต 10 นาทีฟังเพลงได้นาน 1 ชม. และเทคโนโลยี TwistLock วิ่งท่าไหนก็ไม่หลุด!

 

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับบทความรีวิวสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ Gadget รุ่นเด็ดจากทีมงาน Thaimobilecenter กันอีกครั้งนะคะ ในวันนี้ทางทีมงานจะขอแนะนำให้ทุกท่านที่รักในเสียงเพลง และการออกกำลังกายไปรู้จักกับ JBL Endurance Sprint หูฟัง In-Ear แบบไร้สายทรง Sport รุ่นเล็กใหม่ล่าสุด จากซีรีส์ Endurance ที่ออกแบบมาเพื่อนักวิ่งโดยเฉพาะ โดยมาพร้อมการดีไซน์กระชับใบหูด้วยก้านเกี่ยวแบบแม่เหล็กเทคโนโลยี MagHook ที่จะยึดติดกับตัวหูฟังได้ และช่วยให้จัดเก็บง่ายขึ้น รวมถึงเทคโนโลยี TwistLock และ FlexSoft ที่ช่วยเพิ่มความกระชับในการใส่ ซึ่งทาง JBL เคลมว่า ไม่ว่าจะออกกำลังแบบไหนก็จะไม่หลุด หรือหล่นระหว่างใช้งาน

รวมถึงรองรับคุณสมบัติการป้องกันน้ำที่ระดับ IPX7 โดยสามารถป้องกันน้ำได้ลึก 1 เมตร เป็นเวลานาน 30 นาที (เฉพาะน้ำสะอาดเท่านั้น) และสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง สำหรับการนำไปใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดีไซน์สวยงามโฉบเฉี่ยว พร้อมฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพหรือไม่ ไปรับชมการรีวิว JBL Endurance Sprint พร้อมกันได้เลยค่ะ

 

คุณสมบัติเด่นของหูฟัง JBL Endurance Sprint

- ออกแบบมาให้ยึดเกาะใบหู พร้อมก้านเกี่ยวใบหูแบบ MagHook ที่เป็นแม่เหล็ก 
- Dynamic Driver ขนาด 10mm
- แบตเตอรี่ Lithium-ion Polymer ความจุ 120 mAh สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง
- Bluetooth profiles : HFP v1.6, A2DP v1.3, AVRCP v1.5
- Frequency response : 20Hz – 20kHz
- BT transmitter frequency range : 2.402-2.480GHz
- ไมโครโฟนในตัว สามารถรับสายเพื่อสนทนาได้ทันที พร้อมระบบสั่นแจ้งเตือน
- ควบคุมการใช้งานได้หลากหลายด้วยระบบสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น เล่น/หยุดเพลง, ปรับระดับเสียง และรับสาย/วางสาย
- คุณสมบัติป้องกันน้ำระดับ IPX7
- รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชัน 4.2
- ชาร์จแบตเตอรี่ผ่านพอร์ต micro USB
- ตัวเลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีเหลือง, สีแดง, สีดำ, สีเขียว และสีน้ำเงิน 
- ราคา 1,990 บาท

 

การออกแบบดีไซน์ พร้อมทดสอบการใช้งาน

JBL Endurance Sprint มาในแพ็กเกจสีขาว สลับกับสีดำ ในขนาดกะทัดรัด พร้อมกับอุปกรณ์ภายใน ได้แก่

 

สาย microUSB

 

จุกยางหูฟัง 3 คู่ 3 ขนาด ได้แก่ S, M และ L  อย่างละ 1 คู่ (สวมอยู่ที่หูฟัง 1 คู่) 

 

คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

 

ตัวหูฟังเป็นแบบสวมคอ ผลิตจากวัสดุซิลิโคนเนื้อนิ่ม พร้อมการสวมจุกยาง โดยมีอักษรสัญลักษณ์ข้างซ้าย-ขวา อยู่ด้านในก้านเกี่ยวใบหู 

 

สำหรับก้านเกี่ยวใบหูเป็นแม่เหล็กเทคโนโลยี MagHook ที่ช่วยให้สามารถจัดเก็บตัวหูฟังได้ง่ายขึ้น รวมถึงสามารถนำมาหนีบกระเป๋า หรือเสื้อได้อีกด้วย

 

สามารถควบคุมการใช้งานด้านต่างๆ ของหูฟังด้วยการสัมผัส ได้แก่

- การเล่นเพลง 
แตะ 1 ครั้ง : เล่น / หยุดเพลง
แตะ 2 ครั้ง : เล่นเพลงลำดับถัดไป
แตะ 3 ครั้ง : เล่นเพลงก่อนหน้า

- การโทรศัพท์
แตะ 1 ครั้ง : รับสาย / วางสาย
แตะ 2 ครั้ง : ปฏิเสธสาย

- การปรับระดับเสียง
ปัดนิ้วขึ้นด้านบน : เพิ่มเสียง
ปัดนิ้วลงด้านล่าง : ลดเสียง

 

- การเปิด / ปิดเครื่อง แตะค้างไว้ 3 วินาที :เมื่อเปิดติดไฟสัญญาณที่ด้านล่างโลโก้ JBL ที่หูข้างขวา (R) จะเปลี่ยนเป็นสีแดง

 

และเมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth ไฟสถานะจะเปลี่ยนเป็นสีฟ้า

 

พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ จะอยู่ที่หูฟังด้านขวา (R) โดยการชาร์จแบตเตอรี่ 10 นาที สามารถฟังเพลงได้นานสูงสุด 1 ชั่วโมง

 

หูฟัง JBL Endurance Sprint มีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา จึงไม่ทำให้เกิดอาการเมื่อยล้าขณะที่สวมใส่ใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน และสามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย 

 

และจากการทดสอบใช้งานหูฟังไร้สาย JBL Endurance Sprint ในเบื้องต้นพบว่า  มีคุณภาพเสียงค่อนข้างดี ระดับเบสค่อนข้างน่าพอใจ โดยจุดเด่นจะเป็นช่วง Upper Bass ที่หนักแน่น ชัด และเสียงร้องค่อนข้างเด่น เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบฟังเพลงที่เน้นเสียงร้อง  สำหรับ Sound Stage อยู่ในระดับกลางๆ และสามารถแยกเครื่องดนตรีได้ นอกจากนี้ตัวหูฟังยังสามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้พอสมควร เรียกได้ว่าช่วยปรับบรรยากาศขณะออกกำลังให้สนุกสนานขึ้นได้

 

สรุปผลการทดสอบ

สำหรับหูฟัง JBL Endurance Sprint ได้รับการออกแบบเพื่อผู้ที่รักการวิ่ง และเสียงเพลงโดยเฉพาะ และด้วยการผลิตจากวัสดุซิลิโคนเนื้อนิ่ม ในดีไซน์กระชับใบหู และมีน้ำหนักที่เบา จึงไม่ทำให้เจ็บ หรือเมื่อยล้าแม้ใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานาน อีกทั้งยังไม่หลุดง่ายๆ อีกด้วย นอกจากนี้หูฟัง JBL Endurance Sprint ยังมีคุณสมบัติการป้องกันน้ำมาตรฐาน IPX7 และสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องสูงสุดถึง 8 ชั่วโมง ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่ง่ายๆ ด้วยสาย microUSB โดยการชาร์จแบตเตอรี่เพียง 10 นาที ก็สามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้ถึง 1 ชั่วโมง

สำหรับท่านที่สนใจสามารถสั่งซื้อหูฟัง JBL Endurance Sprint ได้แล้ววันนี้ผ่านทางเว็บไซต์ www.mahajaklife.com หรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายตัวประเทศ ในราคา 1,990 บาท โดยมีตัวเลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีเหลือง, สีแดง, สีดำ, สีเขียว และสีน้ำเงิน 

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

วันที่ : 6/3/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่