หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 24/1/2563

iQOO แบรนด์เกมมิ่งโฟนราคาประหยัดเตรียมทำตลาดนอกจีนเร็วๆ นี้ เริ่มจากอินเดียเป็นที่แรก พร้อมส่งเรือธง Snapdragon 865 กรุยทาง

 

ใครที่ติดตามข่าวสารวงการสมาร์ทโฟนเมื่อปีที่แล้วน่าจะคุ้นกับชื่อแบรนด์ iQOO กันดี ซึ่งเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนเกมมิ่งราคาประหยัดในเครือของ vivo โดยสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นล้วนมากับสเปกที่โดดเด่นและราคาที่ดึงดูดใจ แต่น่าเสียดายที่สมาร์ทโฟน iQOO วางจำหน่ายแค่ในจีนเท่านั้น แต่ล่าสุดมีรายงานว่า iQOO จะออกมาทำตลาดนอกประเทศจีนเร็วๆ นี้ โดยจะเริ่มจากอินเดียเป็นที่แรกครับ

Gagan Arora ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ iQOO India ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า iQOO จะเข้ามาทำตลาดในกลุ่มสมาร์ทโฟนพรีเมียมของอินเดียแน่นอน และจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในเร็วๆ นี้ ซึ่งจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มากับสเปกที่เป็น “เจ้าแรกในวงการ” และมี “สมรรถนะล้นเหลือ” ทั้งในด้านการชาร์จ, การเล่นเกม และดีไซน์ สามารถถ่ายทอดคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ไม่มีสะดุด โดยสมาร์ทโฟน iQOO รุ่นแรกมราจะเข้ามาทำตลาดในอินเดีย จะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตรุ่นท็อป Qualcomm Snapdragon 865 ที่รองรับเครือข่าย 5G ในตัว แม้ว่าเครือข่าย 5G จะยังไม่เปิดให้บริการในอินเดียก็ตาม

อย่างไรก็ดี Gagan Arora ไม่ได้เปิดเผยชื่อรุ่นของสมาร์ทโฟนดังกล่าว แต่จากสเปกที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 865 แล้ว เป็นไปได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น iQOO 3 5G

หากสมาร์ทโฟน iQOO ไปได้สวยในอินเดีย อาจจะขยับขยายไปวางขายในประเทศอื่นๆ รวมถึงไทยด้วยก็เป็นได้ครับ

 

ที่มา : XDA-Developers


วันที่ : 24/1/2563

Tags :