หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 10/8/2564

iQOO 8 Pro หลุดดีไซน์พร้อมสเปก มากับจอ Samsung E5 LTPO, ชิป Snapdragon 888+ และชาร์จไว 120W จ่อเปิดตัว 17 ส.ค. นี้

 

iQOO ได้เผยภาพโปสเตอร์โปรโมตของสมาร์ทโฟน iQOO 8 Pro ทำให้เราได้เห็นดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อย่างชัดเจน โดย iQOO 8 Pro จะยังมีดีไซน์ tri-color คาดแถบสีดำ-แดง-น้ำเงินเช่นเคย และจะมีรุ่นสีดำที่ดูคล้ายจะเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ด้วย โดยจะยังคงมีการร่วมออกแบบกับ BMW เหมือนเดิม

ขณะเดียวกัน ยังมีสเปกบางส่วนของ iQOO 8 Pro ถูกเปิดเผยออกมาด้วย โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีหน้าจอแสดงผล Samsung E5 AMOLED LTPO ความละเอียด 2K รองรับ Refresh Rate สูงสุด 120Hz ปรับค่าได้อัตโนมัติตามประเภทของคอนเทนต์ที่แสดง แต่ยังไม่เปิดเผยขนาดของหน้าจอ

สำหรับสเปกภายใน iQOO 8 Pro จะใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 888+ ที่อัปเกรดจากรุ่นเดิมขึ้นเล็กน้อยโดยการเพิ่มความเร็วแกนประมวลผลหลักเป็น 3 GHz พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 660 GPU และโมเด็ม Snapdragon X60 5G พร้อมหน่วยความจำ RAM 12GB โดยสามารถเพิ่ม virtual RAM ได้อีก 4GB และรองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 120W

ทั้งนี้ iQOO 8 เคยถูกนำไปจัดแสดงในงาน ChinaJoy เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเปิดให้ผู้คนทั่วไปได้เข้ามาทดลองใช้งานที่บูธ และมีการใส่เคสปิดบังดีไซน์ไว้อย่างมิดชิด แต่ยังคงเห็นว่าตัวเครื่องจะมีหน้าจอขอบโค้ง เจาะรูฝังกล้องหน้าตรงกลาง และชุดกล้องหลัง 3 ตัว

iQOO 8 และ iQOO 8 Pro จะเปิดตัวในประเทศจีน วันที่ 12 สิงหาคมนี้ 

 

ที่มา : mysmartprice

 


วันที่ : 10/8/2564