หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 21/12/2560

สื่อนอกคาด Apple อาจเปิดตัว iPhone X Plus ในปีหน้า พร้อมกับ iPhone X รุ่นที่สอง (2nd Gen) คาดเพิ่มรายได้ให้ Samsung ในการผลิตจอ OLED อีกหลายเท่าตัว!

 


 

ก่อนหน้านี้ สื่อรายใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้อย่าง The Investor เคยตีพิมพ์ข้อมูลเกี่ยวกับการผลิตหน้าจอ OLED ของ Samsung ให้กับ Apple ว่า Samsung Display น่าจะผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ให้ Apple ได้มากถึง 180-200 ล้านชิ้น ในปี 2018 ซึ่งใครหลายคนต่างก็คิดว่า Apple อาจจะผลิต iPhone X ออกมาอีกหนึ่งรุ่น แต่รายงานล่าสุดมีผู้คาดการณ์ว่า Apple อาจพัฒนา iPhone X Plus พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยก็เป็นได้

ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone X Plus ระบุว่า iPhone X Plus จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ราวๆ 6.4 นิ้ว โดยขนาดตัวเครื่องจะใกล้เคียงกับขนาดของ iPhone 8 Plus ซึ่งหมายความว่า iPhone X รุ่นที่สองอาจใช้งานหน้าจอขนาดเท่าเดิมที่ 5.8 นิ้วก็เป็นได้ และด้วยเหตุนี้ Apple จึงน่าจะต้องการจำนวนชิ้นส่วนหน้าจอ OLED เพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่า ซึ่งก็ตรงกับข้อมูลที่ว่า Samsung เพิ่มอัตราการผลิตให้สูงกว่าเดิมแล้ว และคาดว่า Samsung จะทำรายได้จากการผลิตหน้าจอ OLED ให้กับ Apple ในปีหน้าได้ถึง 2.2 หมื่นล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม สำหรับราคาของ iPhone X Plus ยังไม่มีผู้ใดทราบข้อมูลที่แน่ชัด แต่คาดว่าถ้าหาก iPhone X ในปีนี้ยังมีราคาเริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์ ราคาของ iPhone X Plus อาจสูงถึงจนถึงหลักพันดอลลาร์ก็เป็นได้ และคาดว่า Apple จะเปลี่ยนไปใช้การผลิตหน้าจอ OLED จาก LG ในปี 2019 โดยทาง Apple ได้ลงทุนกับ LG ไปบ้างแล้ว เพื่อป้องกันการผูกขาดด้านการผลิตหน้าจอไว้กับ Samsung เพียงรายเดียว ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone X Plus จะมีตัวตนให้เราได้เห็นกันจริงๆ ในปี 2018 หรือไม่

 

ที่มา : macrumors


วันที่ : 21/12/2560

Tags :