หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 21/11/2560

iPhone X คว้าที่ 2 ในตำแหน่ง Best Gadget 2017 จากนิตยสาร TIME ด้าน Galaxy S8 รั้งตำแหน่งใน Top 5 ด้วย!

 


 

เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายปีก็เป็นธรรมเนียมที่บรรดาสื่อแต่ละรายจะจัดอันดับเทคโนโลยีต่างๆ ออกมาเป็นบทสรุปประจำปีว่า ในปีที่ผ่านมาเทคโนโลยีใดมีความยอดเยี่ยม และสมควรจะได้รับการการันตีว่าเป็นที่สุดของนวัตกรรมในปีนั้นๆ เช่นเดียวกับนิตยสาร TIME ซึ่งเป็นสื่อยักษ์ใหญ่ระดับโลกก็ได้จัดอันดับ Top 10 Gadgets of 2017 ออกมาแล้ว โดยมีสมาร์ทโฟนติดอันดับถึง 2 รุ่นด้วยกัน
 


นิตยสาร TIME ได้จัดอันดับ Top 10 Gadgets of 2017 ซึ่งเป็นการรวบรวมอุปกรณ์จากหลายๆ วงการมาจัดอันดับร่วมกัน โดย TIME ได้จัดอันดับให้ iPhone X เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple อยู่ในอันดับที่ 2 และกล่าวถึง iPhone X ว่า หน้าจอไร้ขอบ และระบบสแกนใบหน้านับเป็นเทคโนโลยีที่ก้าวเข้ามาเปลี่ยนโฉมหน้า และเพิ่มมาตรฐานให้กับวงการมือถือ โดยเทคโนโลยี Face ID ถูกนำไปใช้ในเชิงสร้างสรรค์มากกว่าระบบสแกนใบหน้าของ Samsung เสียอีก ด้วยเหตุนี้ ทำให้ iPhone X ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 2 จากอุปกรณ์หลายล้านชิ้นทั่วโลก และจากสมาร์ทโฟนหลายพันรุ่น ณ ปัจจุบัน

นอกจาก iPhone X จะคว้าอันดับที่ 2 ไปแล้ว แต่สมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่าง Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนเรือธงประจำค่ายที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมา ก็ได้รับเลือกให้อยู่อันดับที่ 5 ด้วยการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟน นั่นก็คือ หน้าจอไร้ขอบ ที่แม้ว่า Galaxy S8 อาจจะไม่ใช่มือถือรุ่นแรกที่ใช้งานนวัตกรรมนี้ แต่ Galaxy S8 ก็ยังสร้างจุดเด่นด้วยหน้าจอขอบโค้ง, ความสวยงามของหน้าจอ OLED และซอฟต์แวร์ที่ใช้งานได้ดี ทำให้ Samsung Galaxy S8 คว้าอันดับที่ 5 จากการจัดอันดับในครั้งนี้ไปได้

ส่วน Gadget รุ่นอื่นที่ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร TIME ทั้ง 10 อันดับ มีดังนี้

10. Sony Alpha A7R III
9. Apple Watch 3
8. Xbox One X
7. Amazon Echo (2nd Gen)
6. Super Nintendo Entertainment System (SNES) Classic
5. Samsung Galaxy S8
4. DJI Spark
3. Microsoft Surface Laptop
2. Apple iPhone X
1. Nintendo Switch

 

ที่มา : TIME


วันที่ : 21/11/2560