หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 9/5/2561

นักวิเคราะห์คาด iPhone รุ่นใหม่อาจมาพร้อมกล้อง 3 ตัว แบบเดียวกับ Huawei P20 Pro และฟีเจอร์ซูมแบบ Hybrid ถึง 5 เท่า!

 

(ภาพคอนเซ็ปต์ iPhone กับกล้อง 3 ตัว)
 

หลังจากที่ Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อ Huawei P20 Pro ที่มาพร้อมจุดเด่นอย่างกล้องด้านหลังจำนวน 3 ตัว (Triple-Camera) และได้รับรางวัลจาก TIPA และ DxOMark ให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องยอดเยี่ยมที่สุดรุ่นหนึ่งอีกด้วย และล่าสุดก็มีนักวิเคราะห์รายหนึ่งออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ด้วยความสำเร็จของ Huawei P20 Pro นี้ อาจเป็นแรงบันดาลใจให้ Apple เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกล้อง 3 ตัว ด้วยเช่นกัน
 

(ภาพคอนเซ็ปต์ iPhone กับกล้อง 3 ตัว)


นักวิเคราะห์รายหนึ่งชื่อว่า Jeff Pu จากบริษัท Yuanda Securities ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า Apple น่าจะเล็งเห็นความสำเร็จของการใช้งานกล้อง 3 ตัว ของ Huawei P20 Pro เป็นต้นแบบ และน่าจะกลายเป็นแรงบันดาลใจทำให้ Apple พัฒนาไอโฟนรุ่นใหม่ให้มีกล้อง 3 ตัว ด้วย โดย Jeff Pu คาดว่า ไอโฟนรุ่นใหม่นี้จะใช้งาน ชิ้นเลนส์ทั้งหมด 6 ชิ้นเลนส์ ซึ่งจะช่วยให้ซูมได้มากถึง 5 เท่า แบบ Hybrid และซูมแบบ Optical ได้ 3 เท่า เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม แนวทางการวิเคราะห์ในครั้งนี้ก็มีความน่าสนใจ และมีความเป็นไปได้ค่อนข้างมาก เพราะ Apple ก็ทำกล้องคู่ระดับท็อปของค่ายมาแล้วใน iPhone X ดังนั้น การเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ก็อาจจะมีการใช้งานกล้อง 3 ตัว ด้วยก็เป็นได้ ซึ่งก็ต้องติดตามกันในช่วงเดือนกันยายนนี้ว่า Apple จะพัฒนากล้อง 3 ตัวลงบนไอโฟนจริงๆ หรือไม่

 

ที่มา : gizmochina


วันที่ : 9/5/2561

Tags :