iPhone SE Plus อาจเปิดตัวปีนี้! มาพร้อมจอใหญ่ 6.1 นิ้ว มีปุ่มสแกนนิ้ว Touch ID พร้อมชิปตัวแรง Apple A14 ในราคาเริ่มราว 15,000 บาท
หลังจากที่ Apple ทำเซอร์ไพร์สด้วยการเปิดตัว iPhone SE รุ่นที่ 2 หรือ iPhone SE 2020 ซึ่งเป็นการสานต่อมือถือจอเล็กสเปกแรงอีกครั้ง หลังจากที่เคยเปิดตัวไปครั้งแรกเมื่อปี 2016 แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าเซอร์ไพร์สอาจไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะในช่วงท้ายปี 2021 เราอาจได้เห็น iPhone SE Plus เปิดตัวให้เห็นด้วย

@aapple_lab แหล่งข่าวรายหนึ่ง เปิดเผยให้ทราบว่า Apple มีแผนเปิดตัว iPhoneSE Plus อย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 โดยมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลขนาด 6.1 นิ้ว ที่ยังคงมีปุ่ม Touch ID ที่หลายคนคุ้นเคยเช่นเดิม พร้อมดีไซน์ใหม่ที่เปลี่ยนไปจาก iPhone 8 Plus
ด้านประสิทธิภาพการทำงาน แหล่งข่าวระบุว่า iPhone SE Plus จะอัปเกรดไปใช้ชิปเซ็ตตัวแรงของ Apple อย่าง A14 Bionic ซึ่งเป็นชิปเซ็ตตัวเดียวกันกับที่ถูกใช้บน iPhone 12 Series พร้อมบอดี้ที่มีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67 กันน้ำได้ลึก 1 เมตร เป็นเวลานานสูงสุด 30 นาที ส่วนกล้องถ่ายภาพ จะมาพร้อมกับกล้องหลังเดี่ยวความละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่รองรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS และรองรับ Smart HDR
ในส่วนของราคา ตามรายงานระบุว่า iPhone SE Plus จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อยด้วยกัน โดยเปิดราคาวางจำหน่ายที่ 499 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 15,000 บาท สำหรับรุ่นเริ่มต้น ส่วนรุ่นท็อปจะเปิดราคาวางจำหน่ายที่ 699 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21,000 บาท ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ สีดำ, สีแดง และสีขาว
ข้อมูลจาก @aapple_lab ครั้งนี้ ค่อนข้างสอดคล้องกับข้อมูลจาก Ming-Chi Kuo ที่ระบุว่า iPhone SE จะมีรุ่นขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว และใช้หน้าจอแบบ LCD ไม่ใช่หน้าจอ OLED เหมือนกับไอโฟนรุ่นท็อป เพื่อช่วยให้ราคาวางจำหน่ายถูกลง รวมทั้งไอโฟนรุ่นดังกล่าวจะไม่รองรับ 5G แต่อย่างใด ซึ่งจะชูจุดขายหลักด้วยชิปเซ็ต Apple A14 แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป
ที่มา : Gizchina, iClarified
วันที่ : 22/1/2564





