หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 2/3/2564

iPhone SE ไอโฟนราคาประหยัดรุ่นรองรับ 5G กำลังจะมา? คาดมาพร้อมจอไร้ขอบ และรองรับสแกนนิ้วบนปุ่ม Power

 

ในตอนนี้ข่าวคราวของไอโฟนรุ่นราคาประหยัดรุ่นที่ 3 อย่าง iPhone SE ได้มีออกมาเรื่อยๆ พร้อมกับข่าว iPhone 13 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการเผยว่าทั้ง 2 รุ่นนี้อาจเปิดตัวพร้อมกันในปี 2021 นี้ แต่ล่าสุดมีการคาดการณ์ว่าอาจไม่เป็นเช่นนั้น

 

อย่างที่ทราบกันดีกว่า iPhone SE ได้ปล่อยออกมาเพียง 2 รุ่นเท่านั้น และระยะเวลาในการเปิดตัวนั้นห่างกันถึง 4 ปี ซึ่งรุ่นแรกเปิดตัวเมื่อปี 2016 ส่วนรุ่นที่สองพึ่งเปิดตัวไปในปี 2020 ที่ผ่านมา ทางด้านดีไซน์ของ iPhone SE จะเห็นได้ว่าเป็นการใช้ดีไซน์เดิมที่มีอยู่แล้ว iPhone SE รุ่นแรกใช้ดีไซน์แบบ iPhone 5s ที่เปิดตัวเมื่อปี 2013 ส่วน iPhone SE 2020 ใช้ดีไซน์แบบ iPhone 8 ที่เปิดตัวในปี 2017 แต่มีการนำชิปหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดในขณะนั้นมาใช้แทน ดังนั้นจึงคาดการณ์ว่าหากทาง Apple ทำตามแพตเทิร์นนี้ iPhone SE รุ่นใหม่อาจเปิดตัวในปี 2024 และอาจใช้ดีไซน์ของ iPhone 13 ที่จะปล่อยออกมาในปีนี้

อย่างไรก็ตามทาง Ming-Chi Kuo แหล่งข่าวที่ให้เบาะแสสินค้าของ Apple มาตลอดได้กล่าวว่าทาง Apple จะยังคงใช้ดีไซน์ดั้งเดิมของ iPhone 8 ซึ่งมาพร้อมกับปุ่มโฮมด้านล่างที่รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือใน iPhone SE รุ่นที่ 3 นี้ และเพิ่มความสามารถในการรองรับสัญญาณ 5G รวมถึงอาจใช้ขุมพลัง Apple A14 ขึ้นไป แต่ก็มีข่าวอื่นๆ รายงานว่าระบบสแกนลายนิ้วมือของ iPhone SE รุ่นใหม่จะย้ายไปอยู่บนปุ่ม Power แทน เหมือนกับ iPad Air รุ่นที่ 4 ทำให้ได้หน้าจอแบบ Full display ไร้ขอบทั้ง 4 ด้าน

ทั้งนี้แหล่งข่าวหลายรายได้คาดไว้ว่า หาก iPhone SE รุ่นที่ 3 มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ก็อาจเปิดตัวหลังจากปี 2022 และหากคงดีไซน์เดิม แต่เพิ่มความสามารถรองรับ 5G เพียงอย่างเดียว เราก็อาจได้เห็น iPhone SE รุ่นใหม่ในปีนี้

 

ที่มา : idropnews


วันที่ : 2/3/2564

Tags :