หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 9/05/2560

ชมภาพ iPhone SE 2 ว่าที่ไอโฟนรุ่นเล็กสเปกเรือธงโฉมใหม่ กับบอดี้กระจกแบบเดียวกับ iPhone 8 ลุ้นเปิดตัวในงาน WWDC มิถุนายนนี้!

 

มีข่าวคราวเปิดเผยออกมาให้ทราบกันอย่างต่อเนื่องทีเดียวสำหรับ iPhone SE 2 ว่าที่ไอโฟนรุ่นเล็กสเปกแรงตัวใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวใน WWDC ของ Apple ที่กำลังจะจัดขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้รุ่นพี่อย่าง iPhone SE ก็ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้ค่อนข้างดีทีเดียว ด้วยดีไซน์ตัวเครื่องที่เล็กกะทัดรัด แต่มีความเร็วแรงไม่แพ้รุ่นใหญ่ก็ทำให้ยอดขายเป็นที่น่าพอใจพอสมควร และล่าสุดเราก็มีภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone SE 2 โฉมใหม่มาให้รับชมกันแล้ว

 


ผลงานภาพคอนเซ็ปต์ iPhone SE 2 ชุดใหม่นี้เป็นของ Martin Hajek ดีไซน์เนอร์ชื่อดังที่มักจัดทำภาพคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสวยๆ ออกมาให้รับชมกันอยู่เสมอ โดยภาพคอนเซ็ปต์ในชุดนี้เผยให้เห็น iPhone SE 2 กับบอดี้กระจกแบบเดียวกับ iPhone 8 พร้อมสีทองในเฉดเดียวกัน ส่วนคุณสมบัติตัวเครื่องของ iPhone SE 2 ยังไม่เป็นที่แน่ชัดเท่าใดนัก แต่คาดว่าจะใช้งานชิปเซ็ตประมวลผล Apple A10 Fusion แบบเดียวกับที่ใช้บน iPhone 7 และอาจจะมาพร้อมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบด้วยก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามภาพข้างต้นเป็นเพียงภาพคอนเซ็ปต์เท่านั้น ไม่ใช่ภาพตัวเครื่องจริงแต่อย่างใด ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันต่อว่า Apple จะเปิดตัว iPhone SE 2 ในงาน WWDC ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4 มิถุนายนนี้จริงหรือไม่

 

ที่มา : Martin Hajek

 

iPhone SE 2 ไอโฟนรุ่นเล็กสเปกแรงอาจกลับมาอีกครั้งในปีหน้า คาดใช้งานสเปกเดียวกับ iPhone 7 ในราคาราว 15,000 บาท!

 


 

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone SE ไอโฟนรุ่นเล็กที่มาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องสุดเร็วแรง แบบเดียวกับ iPhone 6s แต่มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดกว่า และออกวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2016 ที่ผ่านมา ซึ่ง iPhone SE ก็ทำยอดขายได้ค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ เพราะผู้ใช้บางส่วนยังชื่นชอบการใช้งานสมาร์ทโฟนเครื่องเล็กอยู่เป็นทุนเดิม อีกทั้งราคาของ iPhone SE ก็ถูกกว่าไอโฟนรุ่นหลักค่อนข้างเยอะ ทำให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ไอโฟนด้วย ล่าสุดก็มีข้อมูลว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone SE 2 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติแบบอัปเกรดเพิ่มเติมในปีหน้าด้วย

ข้อมูลดังกล่าวมาจากแหล่งข่าวในประเทศจีน โดยเปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมา iPhone SE เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่ทำยอดขายได้ดีในหลายๆ ประเทศ ทำให้ Apple อาจตัดสินใจเปิดตัว iPhone SE 2 ในปี 2018 ก็เป็นได้ โดยคาดว่า iPhone SE 2 จะมาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องแบบเดียวกับ iPhone 7 คือ ชิปเซ็ตประมวลผล Apple A10 และหน้าจอขนาด 4.0 นิ้ว เท่าเดิม พร้อมทั้งอาจมีราคาวางจำหน่ายประมาณ 2,988 หยวน หรือราว 15,000 บาท เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ผ่านมากระแสของสมาร์ทโฟนจอใหญ่ และจอไร้ขอบแบบ 18:9 กำลังมาแรง และสร้างความนิยมให้กับผู้ใช้ได้ค่อนข้างมาก จึงไม่แน่ว่าการมาของ iPhone SE 2 จะกระตุ้นความต้องการของผู้ซื้อได้มากน้อยเพียงใด ซึ่งก้ต้องติดตามกันต่อไปว่า Apple จะเปิดตัว iPhone SE 2 จริงหรือไม่ และจะมีคุณสมบัติตัวเครื่องเป็นอย่างไรบ้าง

 

ที่มา : playfuldroid

 


วันที่ : 9/05/2560

Tags :