หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 8/6/2565

วิธีปฏิเสธสายโทรเข้าบน iPhone เวลาปุ่มไม่โชว์ ทำยังไงมาดู !

 

ใครที่กำลังใช้ iPhone อยู่น่าจะเคยเจอปัญหากวนใจเกี่ยวกับปุ่มปฏิเสธสายกันมาบ้างแน่ ๆ เพราะเจ้าปุ่มสีแดงนี้บางทีมันก็หายไปเฉย ๆ เหลือไว้แค่ปุ่มเลื่อนเพื่อรับสาย ทำให้เราไม่สามารถปฏิเสธสายนั้นได้ทันที แต่ต้องจำใจรับสายก่อนแล้วค่อยกดวาง เพราะอะไรปุ่มปฏิเสธสายถึงโชว์บ้างไม่โชว์บ้าง แล้วเราจะสามารถปฏิเสธสายโทรเข้าโดยไม่มีมันได้อย่างไร วันนี้เราไปหาคำตอบกันครับ

 

ปุ่มปฏิเสธสายหายไปไหน?

ปุ่มปฏิเสธสายบน iPhone ไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่มันจะปรากฏขึ้นมาเมื่อ iPhone ไม่ได้ล็อกจออยู่เท่านั้น หากหน้าจอล็อกอยู่ จะมีแค่ปุ่มเลื่อนเพื่อรับสาย ซึ่งในกรณีหลังเราสามารถปฏิเสธสายได้เลย โดยมีวิธีการดังนี้

สำหรับ iPhone ให้กดปุ่มด้านข้าง 2 ครั้งเพื่อปฏิเสธสาย หากเป็นรุ่นเก่าที่มีปุ่ม Sleep/Wake ด้านบน ให้กดปุ่มด้านบน 2 ครั้งแทน

 

สำหรับหูฟัง EarPods ให้กดปุ่มรับสายตรงกลางค้างไว้ 2 วินาที เพื่อปฏิเสธสาย

 

สำหรับหูฟัง AirPods Pro ให้บีบก้านหูฟัง 2 ครั้ง เพื่อปฏิเสธรับสาย

 

หากใช้ Apple Watch อยู่แล้ว จะสามารถแตะปุ่มสีแดงเพื่อปฏิเสธสายได้เลย


การที่ปุ่มปฏิเสธสายโชว์บ้างไม่โชว์บ้างนี้ไม่ใช่บั๊ก แต่ Apple ตั้งใจใส่ฟีเจอร์นี้เข้ามา เพราะ Apple เชื่อว่า iPhone ที่อยู่ในสถานะล็อกหน้าจอ ก็น่าจะถูกใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าถือ หากมีการโชว์ปุ่มรับสาย-ปฏิเสธสายขึ้นมา ปุ่มอาจจะถูกกดโดยไม่ตั้งใจได้ Apple จึงเลือกใช้การเลื่อนเพื่อรับสายแทนเพื่อป้องกันปุ่มลั่นนั่นเองครับ สำหรับคราวหน้าเราจะมีเคล็ดลับอะไรมาฝากกันอีกนั้น อย่าลืมติดตามกันครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 8/6/2565