หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 1/4/2563

iPhone 9 จะมากับฟีเจอร์ใหม่ CarKey สั่งปลดล็อก/สตาร์ทรถได้ เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ในราคาที่เข้าถึงง่ายกว่าเดิม

 

เว็บไซต์ 9to5mac รายงานการค้นพบเบาะแสของ iPhone รุ่นใหม่ที่มีระบบสแกนลายนิ้วมือ Touch ID และรองรับฟังก์ชัน CarKey ในโค้ดของ iOS 13.4.5 beta ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นน้องใหม่รุ่นประหยัด iPhone 9 (หรือ iPhone SE 2) ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ครับ


โค้ดที่พบใน iOS 13.4.5 beta

9to5mac รายงานว่า ในโค้ดของ iOS 13.4.5 beta มีชุดคำสั่ง CarKey API อยู่ ฟังก์ชันนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ปลดล็อกประตูรถ และสตาร์ทรถได้ด้วย iPhone หรือ Apple Watch ซึ่งก่อนหน้านี้ ก่อนหน้านี้ CarKey อ้างถึงการทำงานร่วมกับ iPhone รุ่นที่มีระบบสแกนใบหน้า Face ID อย่างเดียว แต่ในรอบนี้มีอ้างถึงการทำงานร่วมกับรุ่นใหม่ที่มี Touch ID ด้วย

ชุดคำสั่งดังกล่าวระบุไว้อย่างชัดเจนว่า iPhone รุ่นใหม่นี้จะยังใช้งาน CarKey และ Express Transit Card ได้แม้ว่าแบตจะหมดก็ตาม ซึ่ง iPhone 8 ไม่สามารถทำได้ ดังนั้น iPhone รุ่นใหม่ที่มี Touch ID ที่ว่านี้ ก็น่าจะเป็น iPhone 9 อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ในโค้ดของ iOS 13.4.5 ยังพบข้อความ “Your device does not support Car Key.” หรือก็คือ อุปกรณ์ของคุณไม่รองรับ CarKey หมายความว่าจะมี iPhone รุ่นที่ใช้ Touch ID ที่ใช้ CarKey ไม่ได้ด้วย ซึ่งก็น่าจะเป็น iPhone 8 ลงไปนั่นเอง


ภาพถ่ายเคสกันกระแทก UAG สำหรับ “iPhone 4.7 นิ้ว 2020”

อีกด้านหนึ่ง 9to5mac ยังได้รับภาพถ่ายแพ็คเกจเคสกันกระแทกของ “iPhone 4.7 นิ้ว 2020” ซึ่งตัวเคสจะวางจำหน่ายได้ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายนเป็นต้นไป หมายความว่า iPhone 9 อาจเปิดตัวอย่างเร็วที่สุดในวันที่ 5 เมษายนนี้ครับ

 

ที่มา : 9to5mac(1), (2)

 


วันที่ : 1/4/2563