หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 11/4/2561

iPhone 2019 อาจอัปเกรดอีกขั้นด้วยกล้องหลัง 3 ตัว พร้อมระบบซูมไกลกว่าเดิมที่ 5 เท่า!

 

Apple ถือว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายที่มีการพัฒนาด้านกล้องถ่ายภาพอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดอย่างในรุ่น iPhone 8 Plus และ iPhone X ก็มีการอัปเกรดระบบกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) ให้มีความก้าวล้ำขึ้น ทั้งฟีเจอร์จัดแสงให้แก่ตัวแบบ (Portrait Lighting) รวมไปถึงเปลี่ยนไปใช้งานเซ็นเซอร์ตัวใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อช่วยเก็บแสงและรายละเอียดต่างๆ ได้มากกว่าเดิม

ซึ่งล่าสุดก็ดูเหมือนว่าทาง Apple จะไม่หยุดเพียงแค่ระบบกล้องคู่เท่านั้น หลังมีรายงานจากสื่อในประเทศไต้หวันที่ได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวด้านอุตสาหกรรมว่า ทาง Apple ได้มีการสั่งให้ผลิตโมดูลกล้องถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก ซึ่งตามรายงานระบุว่า เป็นเบาะแสสำคัญที่บ่งชี้ถึงการที่ Apple กำลังเริ่มพัฒนา iPhone ที่มาพร้อมกับระบบกล้องหลังแบบ 3 ตัว หรือ Triple-Camera เหมือนกับที่มีอยู่บนมือถือรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง Huawei P20 Pro ซึ่งตามรายงานระบุว่า กล้องหลัง 3 ตัวของค่าย Apple นั้น จะรองรับการซูมภาพแบบ Optical Zoom ได้ถึง 5 เท่า ซึ่งนับว่ามากกว่า iPhone 8 Plus และ iPhone X ที่สามารถซูมภาพ Optical Zoom ได้เพียง 2 เท่า และยังมาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวถึง 6 แกนด้วยกัน โดยคาดว่าจะทาง Apple จะมีการเปิดตัว iPhone รุ่นดังกล่าวให้เห็นกันช่วงปี 2019 ที่กำลังจะถึงนี้

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ รวมทั้งยังเหลือเวลาพอสมควรกว่าที่ iPhone รุ่นใหม่จะถูกเปิดตัว ทำให้เราคงต้องจับตาดูกันดีๆ ครับ

 

ที่มา : PhoneArena

 


วันที่ : 11/4/2561

Tags :