หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/8/2562

iPhone 11 อาจรองรับปากกา Apple Pencil ไซส์มินิจริง หลังพบภาพเรนเดอร์ใหม่จากแบรนด์ผู้ผลิตเคสชื่อดัง

 

มีข่าวลือมาโดยตลอดว่า Apple เตรียมผลักดันการนำปากกา Apple Pencil มาใช้กับ iPhone รุ่นใหม่ๆ หลังจากที่นำร่องใช้กับ iPad Pro และขยับขยายมาจนถึง iPad รุ่นปกติ รวมถึง iPad mini ซึ่งล่าสุดก็ดูเหมือนว่าข่าวลือด้านต้นอาจเป็นเรื่องจริงก็เป็นได้ หลังได้มีเบาะแสสำคัญถูกเปิดเผยออกมาแล้ว

 

เบาะแสที่ว่านี้คือภาพเรนเดอร์จากแบรนด์ผู้ผลิตเคสชื่อดังอย่าง Olixar ที่มักจะเปิดเผยภาพของ iPhone รุ่นใหม่ๆ ก่อนงานเปิดตัวได้อย่างแม่นยำ โดยรอบนี้ทา Olixar ได้ปล่อยภาพ iPhone 11 Pro ขณะสวมใส่เคสให้ได้รับชมกัน โดยจากภาพจะสังเกตเห็นได้ว่า iPhone 11 Pro ยังคงใช้ดีไซน์จอไร้ขอบที่มีรอยบากคล้ายกับ iPhone X รวมถึง iPhone XS แต่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ของกล้องหลังใหม่ให้จัดเรียงอยู่ในทรงสี่เหลี่ยมขอบมน พร้อมเพิ่มจำนวนกล้องเป็น 3 ตัวจากในรุ่นเดิมที่มีกล้องหลัง 2 ตัว แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ตรงที่หากสังเกตุบนภาพเรนเดอร์จะพบว่า เคสของ Olixar มีการเพิ่มพื้นที่ด้านหลังของเคสสำหรับวางปากกา Apple Pencil รุ่นใหม่ด้วย และหากพิจารณาจากขนาดของปากกา Apple Pencil ที่ปรากฏบนภาพจะพบว่า มีขนาดที่เล็กกว่า Apple Pencil ที่ใช้งานบน iPad ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่า iPhone 2019 จะรองรับการทำงานร่วมกับปากกาสไตลัสเวอร์ชันมินิของ Apple นั่นเอง

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ เพราะก่อนหน้านี้ทาง Olixar ก็เคยเผยภาพของ iPhone SE2 ขณะสวมใส่เคส แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีการเปิดตัวมือถือรุ่นดังกล่าวให้เห็นแต่อย่างใด ซึ่งเราก็คงต้องจับตามองกันดีๆ ครับ

 

ที่มา : iDropNews

 


วันที่ : 22/8/2562

Tags :