หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/4/2565

ลือทะลุเวลา! iPhone 16 จะมากับจอไร้รอยบากที่แท้จริง ซ่อนกล้องหน้าและ Face ID ไว้ใต้จอ แต่จะไม่มีสแกนนิ้ว

 

ถึงแม้ว่าตอนนี้ iPhone 14 จะยังไม่เปิดตัว แต่ก็มีข่าวลือออกมาอย่างไม่หยุดหย่อน และยังคงลือกันต่อไปเรื่อย ๆ กระทั่งล่าสุดก็ได้ลือข้ามรุ่นกันมาถึง iPhone 16 แล้วครับ

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดัง เปิดเผยว่า iPhone 16 หรือ iPhone ที่จะเปิดตัวในปี 2024 นั้น จะมากับหน้าจอแบบไร้รอยบากที่แท้จริง ทั้งกล้องหน้าและ Face ID จะถูกฝังอยู่ใต้หน้าจออย่างสมบูรณ์ ส่วนเหตุผลที่ต้องรอนานขนาดนี้ เป็นเพราะว่าต้องใช้เวลาพัฒนาหน่วยประมวลผลภาพ (ISP) และอัลกอริธึมเพื่อชดเชยการรับแสงที่น้อยลงจากการอยู่ใต้หน้าจอนั่นเอง

ไม่นานนี้ Ming-Chi Kuo เคยระบุว่า Apple ได้ยกเลิกแผนการพัฒนา iPhone ที่มี Touch ID ใต้จอไปแล้ว และจะใช้ Face ID เพื่อการยืนยันตัวตนเพียงอย่างเดียว สอดคล้องกับข้อมูลของวงในอย่าง Ross Young ที่ช่วยยืนยันอีกเสียงว่า iPhone 16 จะมากับระบบ Face ID แบบฝังใต้จอ

สำหรับ iPhone 14 ที่จะเปิดตัวในปีนี้ คาดว่าในรุ่น Pro จะไม่มีรอยบากบนหน้าจอ โดยจะแทนที่ด้วยการเจาะรู 2 รู ส่วนรุ่นธรรมดาจะยังมีรอยบากเหมือนเดิม และจะไม่มีรุ่น mini อีกต่อไป แต่จะแทนที่ด้วยรุ่น Max ที่มีสเปกเหมือนรุ่นธรรมดา แต่จอใหญ่เท่ารุ่น Pro Max

 

ที่มา : Ming-Chi Kuo

 


วันที่ : 22/4/2565