หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 12/10/2564

ชมภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 14 มาพร้อมจอไร้ขอบเจาะรู, กล้องหลังไม่นูน, สแกนนิ้วข้างเครื่อง และพอร์ต USB-C

 

แม้ว่า iPhone 13 จะเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่ก็เริ่มมีเบาะแสของว่าที่ไอโฟนรุ่นต่อไปประจำปี 2022 อย่าง iPhone 14 ถูกเปิดเผยออกมาให้รับชมกันบ้างแล้ว และล่าสุดก็ได้มีภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone 14 ถูกปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อย

 

ภาพคอนเซ็ปต์ชุดนี้เป็นนผลงานของ ConceptsiPhone โดย iPhone 14 ตามแนวคิดของดีไซน์เนอร์รายนี้มาพร้อมกับจุดเด่นด้านการดีไซน์ที่ถูกยกเครื่องใหม่ โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบที่มีการเจาะรูตรงกลางด้านบนเพียงเล็กน้อยสำหรับติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่ และชุดกล้องสแกนใบหน้าแบบ Face ID ที่มีความล้ำหน้ามากยิ่งขึ้น ส่วนที่ด้านข้างมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Touch ID ที่ถูกฝังเอาไว้ด้านใต้ปุ่ม Power

 

ที่ด้านล่างขงตัวเครื่องปรับเปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB Type-C ตามสมัยนิยม

 

ส่วนที่ด้านหลังมาพร้อมกับชุดกล้องจำนวน 4 ตัวที่แนบสนิทเป็นชิ้นเดียวไปกับตัวเครื่อง ช่วยทำให้ดีไซน์ดูเรียบหรูมากยิ่งขึ้น

 

เบื้องต้นมีการคาดการณ์ว่า iPhone 14 Series จะยังคงมีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นเช่นเดิม แต่ปรับเปลี่ยนไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่เล็กน้อยด้วยการตัดรุ่น mini ออก แล้วเพิ่มรุ่น Max เข้ามาแทนดังนี้ iPhone 14 จอ 6.1 นิ้ว, iPhone 14 Max จอ 6.7 นิ้ว, iPhone 14 Pro จอ 6.1 นิ้ว และ iPhone 14 Pro Max จอ 6.7 นิ้ว 

ด้านประสิทธิภาพการทำงาน มาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A16 Bionic ที่ขยับไปใช้สถาปัตยกรรมเล็กลงระดับ 4 นาโนเมตร และอาจมีลุ้นได้ใช้สถาปัตยกรรมระดับ 3 นาโนเมตรจาก TSMC ด้วย แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : PhoneArena

 


วันที่ : 12/10/2564

Tags :