หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 13/7/2564

เผยโฉม iPhone 13 ทุกรุ่นแบบชัดทุกรายละเอียด จากเครื่อง Dummy ที่ใกล้เคียงกับของจริงที่สุด ณ เวลานี้

 

แม้จะยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่า iPhone 13 series จะเปิดตัว แต่ด้วยภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์มากมายที่หลุดมาให้เห็นกันตลอดทั้งปี ทำให้เราพอจะเดาหน้าตาของ iPhone 13 series กันได้แล้ว ล่าสุดเว็บไซต์ MacRumors ก็ได้ตอกย้ำภาพเหล่านี้ให้ชัดเจนขึ้น ด้วยการเผยรายละเอียดของเครื่องดัมมี่ iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่น ที่มีดีไซน์ใกล้เคียงกับของจริงที่สุดในตอนนี้ครับ

เครื่องดัมมี่ของ iPhone 13, ‌iPhone 13‌ mini, ‌iPhone 13‌ Pro, และ ‌iPhone 13‌ Pro Max ชุดนี้ MaxRumors ระบุว่า เป็นโมเดลที่ทำขึ้นเพื่อใช้เป็นต้นแบบในการผลิตเคสกันกระแทกและอุปกรณ์เสริมอื่นๆ จึง มีการถอดดีไซน์มาจากข้อมูลที่มีอยู่อย่างละเอียด และมีความแม่นยำสูง หากดูเผินๆ จะเหมือนกับ iPhone 12 มาก แต่เมื่อเปรียบเทียบดูดีๆ จะพบว่ามีความแตกต่างอยู่บ้าง อย่างแรกคือ iPhone 13 ทุกรุ่นจะมีรอยบากบนหน้าจอที่ตื้นกว่าเดิม โดยย้ายไมโครโฟนไปอยู่ที่ขอบจอด้านขวาบน


iPhone 13 (บน) กับ iPhone 12 (ล่าง) [MacRumors]


iPhone 13 Pro (ซ้าย) กับ iPhone 12 Pro (ขวา) [MacRumors]

ความแตกต่างที่อาจเรียกได้ว่าชัดเจนที่สุดคือโมดูลกล้องหลัง โดย iPhone 13 และ iPhone 13 Mini จะมีกล้องหลังขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนเล็กน้อย และวางกล้องในมุมทแยง ส่วน iPhone 13 Pro กับ iPhone 13 Pro Max จะมีกล้องหลังที่ใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งอาจเป็นไปเพื่อรองรับระบบกันสั่นแบบใหม่ Sensor-Shift Stabilization ที่มีเฉพาะในรุ่น Pro และ Pro Max ก็ได้

ขณะเดียวกัน เครื่องดัมมี่ของ iPhone 13 ยังแสดงให้เห็นตำแหน่งของถาดใส่ซิม กับปุ่มปรับระดับเสียงที่เปลี่ยนไป และความหนาของตัวเครื่องที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยด้วย

ทั้งนี้ เครื่องดัมมี่ iPhone 13 ที่เห็น ยังไม่ใช่ดีไซน์อย่างเป็นทางการ และอาจไม่เหมือนกับตัวเครื่องจริง 100% แต่ก็เป็นโมเดลที่น่าจะใกล้เคียงกับของจริงที่สุดแล้ว ณ เวลานี้ และทำให้เราได้เห็นรายละเอียดบนตัวเครื่องได้อย่างชัดเจนกว่าที่ผ่านๆ มาครับ

 

ที่มา : Macrumors

 


วันที่ : 13/7/2564